Dự án có kế hoạch thiết kế một trung tâm trị liệu tự nhiên với một phòng tập yoga trong một khu đô thị chật hẹp. Việc trung tâm có ý nghĩa trị liệu và giữ gìn sức khỏe nhưng phải được thiết kế trong một khu dân cư đông đúc, ồn ào, ô nhiễm trong thành phố là một thách thức cho dự án. Địa điểm này cũng được bao quanh bởi một con đường rất đông người qua lại trong thành phố. Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh với nhiều điểm nổi bật này nhé!

cong-trinh-xanh-toa-nha-thuong-mai-dan-mach-greenmore-3
Công trình xanh tòa nhà với các ô thoáng độc đáo tại Đan Mạch

Từ những đặc điểm và nhu cầu sử dụng trên đã giúp chúng tôi xây dựng sơ đồ tổng quát cho việc hình thành dự án. Chúng tôi quyết định nghĩ ra kế hoạch sao cho tòa nhà được bao bọc bởi cây xanh, nó trở thành một phần trải nghiệm của những con người tới đây.

cong-trinh-xanh-toa-nha-thuong-mai-dan-mach-greenmore
Công trình xanh tòa nhà với các ô thoáng độc đáo tại Đan Mạch

Điểm quan trọng thứ hai được thực hiện là xung quanh tòa nhà bằng một lớp màu xanh lá cây dày cùng với một hình ảnh hiện đại khác với các tòa nhà xây dựng truyền thống. Hội trường yoga sau đó được hình thành để ở trên sân thượng với một không gian trống, không có tiếng ồn của đường phố.

cong-trinh-xanh-toa-nha-thuong-mai-dan-mach-greenmore-4
Công trình xanh tòa nhà với các ô thoáng độc đáo tại Đan Mạch

Những gốc cây xanh tốt là ý tưởng của jali với màu xanh lá cây có hai mặt. Bên ngoài jali sẽ cho phép chúng tôi cắt giảm âm thanh khắc nghiệt từ giao thông đường phố và sự buồn tẻ chung của thành phố. Nó cũng sẽ cắt ánh sáng gay gắt sẽ thâm nhập vào bên trong.

cong-trinh-xanh-toa-nha-thuong-mai-dan-mach-greenmore-5
Công trình xanh tòa nhà với các ô thoáng độc đáo tại Đan Mạch

Cách xây dựng truyền thống đã được tái hiện trong một mô hình đương đại để tạo thành một tấm màn ánh sáng cho không gian nội thất bên trong. Chúng tôi truyền cuộc sống vào tòa nhà bằng những lớp cây thật này xen kẽ nó với một lớp cây thuốc chữa bệnh.

cong-trinh-xanh-toa-nha-thuong-mai-dan-mach-greenmore-6
Công trình xanh tòa nhà với các ô thoáng độc đáo tại Đan Mạch

Các cây được bảo vệ không chỉ giúp ích trong mục đích trị liệu mà còn giúp tạo ra một môi trường mềm mại trong nội thất. Jali được xây dựng từ bê tông cốt thép để cho phép mô hình phức tạp mong muốn.

cong-trinh-xanh-toa-nha-thuong-mai-dan-mach-greenmore-7
Công trình xanh tòa nhà với các ô thoáng độc đáo tại Đan Mạch

Tòa nhà cũng bao gồm một nhà hàng hữu cơ cùng với một nhà bếp để khuyến khích sức khỏe nói chung. Các tầng trên cùng bao gồm các phòng trị liệu với nhiều phương pháp điều trị khác nhau cùng với các phòng và phòng cho bệnh nhân nội trú. Những không gian này mở ra dải màu xanh lá cây trogn khắp tòa nhà.

Công trình xanh tòa nhà với các ô thoáng độc đáo tại Đan Mạch với những thiết kế sáng tạo có nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với con người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh tòa nhà Halcón tại thành phố Quito, Ecuador

Cảnh quan quảng trường Yagan tại Úc

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore