Với tiềm năng trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất ở khu vực Moscow rộng lớn. Đề xuất thiết kế thành phố sinh thái Odintsovo 2020 của de Architekten Cie. tích hợp các mảng đô thị phân tán và cảnh quan thành một tổng thể hài hòa. Bằng cách thêm vào đô thị mang tính biểu tượng, trồng cây xanh hiện có, cho phép rừng sinh thái xâm nhập vào trung tâm, hình thành các phòng xanh và phủ xanh (trồng cây) trên các đại lộ hiện có, quy mô của thành phố được định dạng theo quy mô của dân số.

Đề xuất thiết kế thành phố sinh thái Odintsovo 2020 của Moscow

Bởi vị trí của nó, kết nối đường sắt và đường bộ, các cơ sở thương mại, văn hóa và thể thao, trường đại học và khoa học, gần trung tâm Skolkovo, Odintsovo có tiềm năng lớn. Một đường cao tốc mới ở phía bắc của Odintsovo và một nhà ga mới cho một tuyến đường sắt tốc độ cao, mà cuối cùng sẽ liên kết một trung tâm đổi mới ‘Skolkovo’ với trung tâm tài chính quốc tế được đề xuất trong Rublevo-Archangelskoe.

Bổ sung sẽ tăng cường Odintsovo như một vị trí mong muốn để sống, làm việc và giáo dục. Môi trường xung quanh của Odintsovo được đặc trưng bởi một mạng lưới nước và phong phú của các vùng nước và màu xanh lá cây tự nhiên thâm nhập vào thành phố. Cả màu xanh lá cây và nước được sử dụng và thưởng thức bởi người dân Odintsovo.

Mật độ lập trình và thiết lập chương trình công cộng mới cùng với hàng loạt các không gian công cộng khác nhau dẫn đến một thành phố vườn đương đại. Các địa danh mới như ga xe lửa, tòa thị chính, trung tâm y tế với hồ bơi và mái vòm sinh thái, được kết nối tốt bằng các đường trực quan cũng như các lối đi dành cho người đi bộ tăng cường ý tưởng về một thành phố trong công viên.

Một chiếc Odintsovo nhỏ gọn được sắp xếp lại mới , với khả năng di chuyển của xe giảm, dấu chân sinh thái thấp hơn cũng sẽ cho phép cuộc sống xã hội và an ninh chất lượng cao, với hàng loạt nơi gặp gỡ, thể thao, trẻ em để chơi, mua sắm, học tập và làm việc.

Kiểu hình khối thiết lập một hệ thống phân cấp các không gian ngoài trời tương tác và làm việc cùng nhau: Bên ngoài khối: Không gian công cộng. Kết hợp không gian công cộng với cơ sở hạ tầng, lưu thông, chức năng thương mại và nhà ở, cung cấp một môi trường tự giám sát. Điều này làm tăng tính bảo mật, khuyến khích sự tương tác xã hội và thúc đẩy ý thức cộng đồng ở cấp độ khu phố.

Không gian chung được tập trung trong sân của các khối và được chia sẻ giữa các cư dân. Không gian này không thể truy cập tự do cho công chúng. Không gian xã được người dân tự giám sát và thúc đẩy một cộng đồng nhỏ hơn ở cấp độ khối. Không gian riêng tư ‘Mỗi căn hộ đều có không gian riêng tư bên ngoài. Hơn nữa, các đơn vị giới hạn mặt đất trong mỗi khối có một không gian ngoài trời nhỏ hoặc sân trước.

Trong thế giới phát triển ngày nay, sự bền vững đang trở thành tiêu chuẩn. Nhưng nó chỉ là tiêu chuẩn về mặt nói về nó và thường không phải là về sự hiểu biết thực tế về cách thiết kế một dự án khả thi về mặt tài chính và để cung cấp một sản phẩm cuối cùng thực sự bền vững.   Trong thế giới phát triển bền vững, bước đi quan trọng nhất mà người ta thực hiện là chiến lược ban đầu.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên nước làm từ nhà chứa máy bay cũ từ thế chiến 2

Cảnh quan công viên nhỏ cho khu dân cư đô thị

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore