Ngôi chùa thuộc thôn Quang Vân, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội vừa được trùng tu xây dựng lại. Cảnh quan của ngôi chùa chỉ còn lại một vài gốc cây mít. Nghe tin, Ban lãnh đạo Greenmore đã xin ý kiến nhà chùa và được sự đồng ý cho trồng cây Sala lưu niệm. Hoạt động trồng cây xanh được Greenmore tổ chức hàng năm với mong muốn mang lại màu xanh nhiều hơn đến những công trình cộng đồng ý nghĩa.

Sala có ý nghĩa lớn trong đạo Phật cùng với cây Vô ưu và Bồ Đề. Phụ mẫu Đức Phật Thích Ca hạ sinh ngài dưới gốc cây Vô Ưu (Saraca indica) là sự khởi đầu. Đức Phật đắc đạo thành Phật dưới gốc cây Bồ Đề (Ficus religiosa, Bodhi). Cây Sala (Shorea robusta) lại gắn liền với Đức Phật khi Ngài nhập Niết bàn tại Câu Thi Na trong một rừng cây Sala.

Lãnh đạo Greenmore trực tiếp chỉ đạo và tham gia trồng cây Sala tại chùa Quang Vân.

Cây Sala mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc, mang ý nghĩa lớn trong Đạo Phật và được lựa chọn trồng tạo cảnh quan thanh bình cho các ngôi chùa.

Những người cao tuổi trong thôn Quang Vân tham gia trồng cây hỗ trợ cùng Greenmore.

Greenmore vinh hạnh được tham gia góp 1 phần nhỏ sức lực vào công việc cộng đồng. Greenmore hy vọng hành động nhỏ có thể lan tỏa hoạt động trồng cây cải thiện môi trường và thêm màu xanh cho thiên nhiên. Xem tiếp>> Greenmore trồng cây lưu niệm tại chùa Tăng Hoa Greenmore ngập tràn không khí giáng sinh

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Greenmore.vn