Đảo Vườn của Hi-coffice được cải tạo từ Khách sạn Chengdu Garden Hotel. Sau khi khai thác triệt để quá khứ và hiện tại của khu vườn trong khách sạn, thiết kế nhằm mục đích giữ lại các đặc điểm ban đầu của nó mà không phá vỡ dấu vết của quá trình tiến hóa qua nhiều năm bằng cách áp dụng các chiến lược sửa đổi thay vì phá bỏ.

Khách sạn cũ cải tạo cảnh quan thành quán trà cho cư dân

Xem xét ngân sách hạn chế của khách hàng và nhu cầu duy trì các điều kiện của địa điểm, phương pháp “can thiệp tối thiểu” được áp dụng để phát triển thiết kế. Hàng hiên, yếu tố thiết kế cơ bản, đi theo con đường ban đầu trong vườn, và sảnh khách sạn trung tâm được chuyển thành một quán trà.

Những tán cây cũ được thay thế và mở rộng thành một vòng khép kín với quán trà là điểm bắt đầu và cũng là điểm kết thúc của con đường. Hàng hiên chạy xa khỏi đá và thực vật trong vườn, và tạo ra một cảnh quan tinh tế “dày đặc thích hợp, nhiều tầm nhìn, đầy những khúc quanh”.

Hiên được xây dựng bằng kết cấu thép nhẹ. Các cột mỏng, xà sau và mặt đất được phủ một lớp sơn fluorocarbon sẫm màu. Màu sắc giống nhau che giấu các thuộc tính vật chất và tạo ra một hành trình vượt ra ngoài nhận thức vật chất. Hàng hiên chạy xa nước, đá và cây cỏ trong sân, và tạo ra một cảnh quan sân vườn “dày đặc thích hợp, nhiều góc nhìn, đầy khúc khuỷu”.

Xem xét các cảnh quan khác nhau của non bộ và trồng cây dọc theo lối đi, hàng hiên được mở rộng ở một số điểm để tạo thành các nút có thể nghỉ ngơi, cung cấp “xem trong chuyển động” và “xem tại vị trí” trong sân và cũng biến thành cảnh sân trong thành nơi mọi người có thể chia sẻ, giao tiếp và thậm chí là yêu thương.

Garden Island Courtyard, ở dạng “khu vườn đương đại”, là khu vực dịch vụ công cộng cho văn phòng chung. phù hợp với tinh thần của các khu vườn truyền thống Trung Quốc. Vì vậy, nó là hợp lý để đạt được bầu không khí không gian tương tự trong không gian này.

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Thiết kế và thi công cảnh quan, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên Sunac Szeyup ven sông Tân Giang, Trung Quốc

Nhìn vào thiết kế tổng thể làng vận động viên Olympic Paris 2024

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore