Công việc của người kiến trúc sư là đi thiết kế nhà cho những vị khách hàng của mình. Dành nhiều tâm huyết, sự sáng tạo vào bên trong bản vẽ. Vậy khi tự thiết kế cho chính ngôi nhà của mình sẽ có gì đặc biệt? Cùng xem qua ngôi nhà của vị kiến trúc sư Flavio Castro tại thành phố Sao Paulo, Brazil.

Kiến trúc sư tự thiết kế ngôi nhà của mình có gì đặc biệt

Nằm ở thành phố São Paulo, Brazil, ngôi nhà Box House được thiết kế bởi Flavio Castro của công ty kiến ​​trúc FCStudio . Đây là ngôi nhà của chính vị kiến trúc sư này sinh sống.

Nằm trên một góc phố với 2 mặt tiền bên ngoài có khá nhiều cây bóng mát lớn. Ngôi nhà có một bức tường rào xây gạch riêng tư để đảm bảo an ninh của ngôi nhà. Một tương lai gần bức tường đó sẽ được bao phủ bởi cây thường xuân. Một cánh cổng bằng thép kín đáo là lối vào bên trong ngôi nhà.

Cánh cổng thép lớn mở ra một lối vào với một khu vườn cây xanh tươi tốt và qua sân trước đi vào bên trong ngôi nhà hiện đại với tầng 1 cửa kính trượt có thể mở gần như toàn bộ để mở rộng không gian bên trong ngôi nhà.

Lối vào mở trực tiếp vào các khu vực dùng chung của ngôi nhà, như nhà bếp. Tủ tối giản, không có phần cứng đã được sử dụng để tạo ra một thiết kế nhà bếp tối giản. Phòng khách được lưu thông với ngoài trời và khi cần có thể đóng cửa để sử dụng điều hòa bên trong khi thời tiết khắc nghiệt.

Bao quanh ngôi nhà hiện đại là khoảng không gian sân vườn. Sân vườn được thiết kế theo phong cách nhiệt đới với việc sử dụng toàn bộ cây trồng bản địa có sức sống tốt và luôn xanh tươi giúp cho ngôi nhà luôn đẹp và mát mẻ.

Toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà, các phòng ngủ riêng tư hay phòng dùng chung đều được kết nối với thiên nhiên bên ngoài nhờ những hệ cửa có thể mở toàn bộ giúp việc lấy ánh sáng, không khí trực tiếp từ bên ngoài vào. Giúp cho mỗi thành viên trong gia đình đều có sự kết nối thiên nhiên cao.

Trong sân vườn những cây thường xuân leo tường, những vật dụng trang trí nhỏ xinh kết hợp tầng cây bụi, cây thảm tạo ra những bồn cây xanh tốt thích hợp cho một không gian thư giãn tuyệt vời vào buổi sáng sớm và chiều tối mát mẻ.

Do sở hữu nhiều cây bóng mát có tán lá lớn ở bên ngoài đường, kết hợp việc trồng cây tầm trung và cây tầng thấp bên trong sân càng làm cho ngôi nhà của vị kiến trúc sư này trở lên đẹp hơn và xanh hơn.

Khoảng không gian thư giãn tuyệt vời trên mái nhà, nơi gia chủ có thể tận hưởng không khí tuyệt vời của sáng sớm và chiều muộn, khi mặt trời bắt đầu ló rạng hay những tia nắng cuối cùng trong ngày tắt dần. Cuộc sống của Flavio Castro sẽ luôn hoàn hảo và nhiều ý tưởng sáng tạo trong công việc của mình.Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Sân vườn nhỏ xanh mát ẩn bên trong ngôi nhà phố15+ Ý tưởng trang trí sân vườn cho mùa xuân

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore