Ở những vùng đất thường xuyên chịu hạn hán tại một số thành phố gần sa mạc ở Hoa Kỳ, việc có đủ nước tưới cây cho sân vườn là một vấn đề lớn. Vì vậy, những khu vườn của họ sử dụng đá và những dòng cây chịu hạn tốt. Dưới đây là những mẫu vườn đá như vậy.

Lạ lẫm vườn đá tự nhiên và cây chịu hạn đầy cảm hứng

Sương rồng và những cây cỏ bụi sống tốt trên sa mạc đầy cát vàng với nhiệt độ gay gắt và chỉ cần rất ít nước. Chúng phù hợp cho sân vườn này.

Khu vườn này có sự pha trộn của đá, cây chịu hạn, cũng như một chút cỏ để mang lại sự sống trong sân.

Ngôi nhà ở Las Vegas này không có cỏ mà thay vào đó có một số cây nằm rải rác trên các tảng đá, tất cả đều chịu hạn và bảo trì rất thấp.

Khu vườn đá ở Seattle này có những cây chịu được mưa lớn vào mùa thu và mùa đông. Nhưng cũng sẽ hoạt động tốt miễn là chúng được cung cấp một ít nước trong những tháng mùa hè nắng nóng gay gắt của Seattle.

Sân trước của ngôi nhà này đã được lấp đầy bằng đá và một loại cây bảo trì thấp, chịu hạn. Nó vẫn cho một không gian xanh mướt quanh năm.

Với sân vườn kiểu này có khá nhiều ưu điểm như chăm sóc bảo dưỡng thấp, thậm chí rất ít, bạn không cần hiểu biết nhiều về chăm sóc cây xanh. Chi phí duy trì thấp. Sân vườn luôn đẹp quanh năm. Cây có sức sống cao… Ở Mỹ nó là sự lựa chọn xu hướng mới cho trang trí sân vườn.Xem thêm>> Trang trí sân vườn đơn giản với trồng cây trong bồn bê tôngĐộc đáo với biệt thự sân vườn hiện đại nằm trên núi

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore