Những không gian sống nơi phố thị ngột ngạt, từ nhà ở đến căn hộ chung cư cho đến các văn phòng làm việc trên những tòa cao ốc hay cả những trung tâm thương mại, nhà hàng sẽ trở nên mới mẻ và tuyệt vời hơn khi có sự góp mặt của những khu “vườn đứng”. Hãy cùng Greenmore khám phá những lý do khiến chúng trở nên đặc biệt khiến ai cũng mong muốn có một góc nhỏ ngay tại nhà mình.

1. Vườn đứng khiến mặt tiền trở nên nổi bật.

Với một ngôi nhà hay công trình có cổng tường sơn thì là một điều bình thường và giống nhau nhưng khi được trang trí bở một bức tường cây sống như thế này sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho công trình. Và có khi khách hàng không nhớ nổi tên nhà hàng nhưng nhờ có bức tường xanh để lại ấn tượng thì họ sẽ nhớ mãi nơi mà đã đặt chân qua.
4.vuon-dung-greenmore1
Một khu vườn đứng của khách sạn tạo một dấu ấn riêng cho công trình

2. Vườn đứng tạo nên một bức tranh nghệ thuật.

Một bức tường xanh dưới đây được các nhà thiết kế thực hiện hoàn thành mô phỏng lại hình ảnh của bản đồ thế giới. Từ nhiều loại cây có kích thước khác nhau đã tạo nên một bức tranh khiến ai đi qua đây cũng phải dừng lại một chút ngắm nhìn.

7.vuon-dung-greenmore1
Vườn đứng tạo nên những bức tranh nghệ thuật đặc sắc

3. Vườn đứng là không gian xanh tiết kiệm tối đa diện tích cho mọi công trình.

Rất yêu thích cây xanh nhưng với thời buổi đất trật người đông như hiện nay thì với những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì ý tưởng vườn cây thẳng đứng là rất phù hợp. Chúng cho phép bạn tận dụng bức tường để thiết kế nên không hề chiếm không gian mặt sàn.

vuon-dung-greenmore
Vườn đứng tiết kiệm tối da diện tích cho công trình

Chủ nhà có thể biến không gian ngôi nhà mình tràn ngập màu xanh mà không hề tốn diện tích và hơn nữa không mất nhiều công chăm sóc. Vì với vườn thẳng đứng này đều sử dụng các hệ thống tưới thông minh nên không yêu cầu con người phải mất nhiều thời gian để có được bức tường xanh.

4. Vườn đứng có thể tạo dựng vách ngăn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác biệt so với các loại hàng rào thông thường hay những bức từng bê tông cứng nhắc để ngăn cách không gian. “Vách ngăn” bằng cây xanh như thế này sẽ cung cấp cho bạn một khu vực riêng mà lại còn đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ tráng trí cho công trình nữa đấy.
5.vuon-dung-greenmore1
Vườn đứng có thể tạo dựng vách ngăn

5. Giải pháp xanh cho cả tòa nhà.

Sự góp mặt của những khu vườn đứng giúp con người, đặc biệt là những gia đình sinh sống ở các đô thị xô bồ tấp nập “hạ nhiệt” dễ dàng hơn. Mảng tường xanh vừa giúp thanh lọc không khí, vừa thổi một luồng gió mới vào không gian, xóa đi sự khô khan, nhàm chán và thiếu sức sống.

vuon-dugn-chung-cu-greenmore (3)
Vườn đứng là một giải pháp xanh tiết kiệm năng lượng cho cả tòa nhà

Hơn nữa nhờ bức tường xanh này sẽ giảm được một phần bức xạ mặt trời tiết kiệm một phần điện năng tiêu thụ cho nhu cầu của con người.

6. Vườn đứng trang trí không gian ngôi nhà thêm đẹp.

Vườn đứng là một kiểu không gian xanh mà chúng ta có thể thiết kế được ở nhiều nơi trên công trình. Nó vừa mang lại màu xanh vừa có thể trang trí cho ngôi nhà thêm ấn tượng mà chúng ta không mất nhiều thời gian để chăm sóc.

vuon-dung-singapore-greenmore6
Vườn đứng tạo không gian ngôi nhà thêm đẹp và đặc biệt.

7. Không gian xanh có ở mọi nơi.

Dù trong nhà hay ngoài trời thì vẫn có thể tạo nên những bức tường đứng cao vút với nhiều chủng loại cây hoa khác nhau, nó làm nổi bật công trình và để lại nhiều ấn tượng cũng như hữu ích cho ngôi nhà.

vuon-dugn-chung-cu-greenmore (8)
Vườn đứng sẽ mang không gian xanh tới khắp mọi nơi

8. Vườn đứng tạo nên những bức tường đặc biệt.

“Khu vườn thẳng đứng” có thể giúp bạn che giấu bức tường sơn chống chơn nhạt nhẽo. Chẳng hạn như bức nhà hàng này, nếu xung quanh những chiếc bàn đươn giản và phía sau là mảng tường cao sơn trắng thì thật chẳng có gì hấp dẫn.

vuon-dung-greenmore2
Vườn đứng tạo nên những bức tường đặc biệt.

Thế nên, lựa chọn thiết kế một bức tường cây sinh động cùng chiếc xe đạp tựa như đang đi dạo trong công viên ngay phía sau trên bức từng rộng này sẽ hợp lý hơn nhiều và có thể hút khách hơn nhiều thời gian trước đó.

Xem thêm>> Những điều cần biết khi thi công vườn đứng

Cách chăm sóc vườn đứng tại nhà

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn đứng, vườn treo được Greenmore biên tập tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore