Một ngôi nhà lớn của gia đình nhiều thế hệ tại Singapore được công ty kiến trúc Chang Architects thiết kế. Ngôi nhà nhìn từ trên cao như một thung lũng xanh với vườn trên mái được tạo hình từ ruộng bậc thang quen thuộc của vùng tây bắc Việt Nam.

Ngôi nhà độc đáo với vườn trên mái hình ruộng bậc thang

Được thiết kế bởi studio Chang Architects của Singapore , ngôi nhà được tạo ra để đủ chỗ ở cho một gia đình nhiều thế hệ có không gian cho những bổ sung trong tương lai nếu con cái của họ kết hôn. Sáu phòng ngủ, phòng tập thể dục, không gian giải trí, thư viện và nhiều khu vực ăn uống được bố trí xung quanh sân trung tâm với hồ bơi, thác nước và hồ cá Koi ở tầng hầm.

Thực vật nổi bật khắp tòa nhà, với khoảng sân trong xanh, sảnh ở lối vào, các công trình giống như cửa sổ và một khu vườn trên mái mở rộng. Được xây dựng trên một lô đất dốc, cấu trúc này là sự tái phát triển của một ngôi nhà hiện có trước đây. Chang Architects đã thiết kế ngôi nhà mới gần như hoàn toàn lô đất, với hầu hết các không gian sống mở ra sân trong.

Các thiết lập cung cấp ánh sáng ban ngày, thông gió tự nhiên và làm mát thụ động. Nó cung cấp một môi trường thân thiện với sinh thái, thúc đẩy sức khỏe nói chung cho tất cả mọi người sống trong ngôi nhà.

Các phòng được sắp xếp theo cấu trúc hình chữ U, với một bức tường lưới ở một đầu. Một bức tường chắn cũ đã được giữ lại làm cơ sở cho một không gian ao và thác nước cao ba tầng mới bằng lối vào nhà.

Mái nhà được nhấn mạnh bởi một loạt các giếng trời, với phần còn lại của bề mặt được đưa ra trên các khu vườn. Các khu vực trồng cây bậc thang chiếm các cạnh xung quanh hồ bơi trung tâm. Các phần của mặt tiền bên ngoài được đóng gói với các khúc gỗ cháy để lọc nước mưa, sau đó được sử dụng để tưới cho cây.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Bamboo Veil House – Ngôi nhà độc đáo nằm trên ô đất hình tam giácMẫu biệt thự sân vườn 2 tầng hiện đại cho ai ý định làm nhà 2020

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore