Nhà tre Veil là một ngôi nhà liền kề nằm trên một mảnh đất hình tam giác với mặt tiền hẹp. Ngôi nhà độc đáo hiện đại sử dụng vật liệu tre làm lớp chắn bên ngoài giúp nó đáp ứng tốt với điều kiện môi trường đô thị dày đặc và khí hậu nhiệt đới của Singapore.

Bamboo Veil House – Ngôi nhà độc đáo nằm trên ô đất hình tam giác

Ngôi nhà ban đầu được chủ sở hữu mua từ nhiều năm trước và chỉ có việc cải tạo tối thiểu đã được thực hiện kể từ đó. Ngôi nhà cũ cần được nâng cấp và đã đến lúc xây dựng lại để thực hiện mong muốn và sở thích từ lâu. Chủ sở hữu bắt đầu với tóm tắt đơn giản – một ngôi nhà nhiệt đới tối giản với không gian chung rộng ở tầng trệt để gia đình và bạn bè tụ tập. Gia đình anh mong mỏi có một ngôi nhà nhiệt đới tư nhân nhưng hiện đại đáp ứng môi trường đô thị dày đặc và khí hậu nhiệt đới của Singapore. – Kiến trúc Wallflower chia sẻ.

Trong kỳ nghỉ gia đình tới Tokyo, chủ sở hữu đã đến thăm Bảo tàng Nezu của Kengo Kuma, và bị mê hoặc bởi mặt tiền ốp tre. Yêu từ cái nhìn đầu tiên, kết cấu và màu sắc của tre đã để lại ấn tượng sâu sắc và anh quyết tâm phủ lên ngôi nhà mới của mình bằng tre.

Đáp lại địa điểm bằng cả hình thức và chức năng, màn chắn bằng tre được khái niệm hóa như một tấm màn che, bao quanh tòa nhà trong một “tấm vải” liên tục. Một yếu tố thống nhất, màng chắn tre chảy xung quanh các cạnh tròn của mặt tiền, tạo ra một lớp mềm và hữu cơ được kẹp giữa các mái hiên trắng. Các cạnh tròn của mặt tiền phản ứng với khúc cua trên đường phố, sao cho khi đến gần khúc cua, người ta sẽ được chào đón bởi một tấm màn tre che chắn cho người cư ngụ khỏi những con mắt tò mò.

Màu sắc tự nhiên của tre trên nền trắng càng làm nổi bật sự thống trị của tấm màn che. Khi màn đêm buông xuống, ngôi nhà trở thành đèn hiệu dọc theo con phố này. Nổi bật ở ngã rẽ, nó phát sáng như một chiếc đèn lồng tre tinh tế. Ánh sáng tràn ra từ bên trong giữa những thanh tre, tạo ra một vở kịch thú vị về ánh sáng và hình bóng. Những tấm chắn bằng tre cung cấp sự riêng tư trong cả ngày lẫn đêm.

Những tấm chắn bằng tre có thể được đóng vào ban ngày để lọc ánh sáng mặt trời hoặc mở ra để quan sát ra bên ngoài. Vào ban đêm, chúng được đóng lại cho cảm giác riêng tư và thân mật.

Để đáp ứng khí hậu nhiệt đới hiệu quả, mặt tiền được thiết kế như một lớp da kép. Lớp vỏ bên ngoài bao gồm những tấm chắn tre đặt dọc có thể hoạt động và phục vụ cả chức năng che chắn ánh nắng mặt trời và quyền riêng tư. Lớp da bên trong được tạo thành từ các cửa sổ có khung bằng nhôm, cho phép thông gió tự nhiên trong điều kiện mọi thời tiết hoặc đóng cửa để điều hòa không khí trong những ngày nóng và ẩm ướt. Thiết kế mang đến sự linh hoạt cho thông gió tự nhiên mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư, đáp ứng mong đợi của chủ sở hữu về một ngôi nhà hiện đại nhiệt đới.

Về mặt vật chất, tre có nguồn gốc địa phương, bền vững và thân thiện với môi trường. Tre được biết đến với trọng lượng nhẹ và độ bền cao. Nó rất dễ dàng để cài đặt, thay thế hoặc sửa chữa. Đối với những người có ý thức sinh thái, vật liệu phát triển nhanh này có lượng khí thải carbon thấp. Bản tóm tắt thiết kế phù hợp với mối quan tâm của chủ sở hữu đối với môi trường vì màn chắn tre là cơ hội để làm mát ngôi nhà một cách thụ động và giảm sự phụ thuộc vào điều hòa không khí tốn nhiều năng lượng.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng hiện đại cho ai ý định làm nhà 2020Mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp cho bạn tham khảo

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore