Công ty Henning Larsen Architects tại Copenhagen đã hoàn thành khuôn viên Trường Quốc tế Pháp mới được hoàn thành tại Hồng Kông, cung cấp một “ốc đảo xanh” sống động trong thành phố đông đúc này. Một phát triển đầy màu sắc và tiết kiệm năng lượng mà công ty đã tuyên bố là “trường xanh nhất” của thành phố được thiết kế để thúc đẩy tính bền vững trong thành phố. 

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh nhà ở với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

cong-trinh-xanh-truong-hoc-quoc-te-phap-tai-Hong-kong-greenmore-6
Công trình xanh trường học như một “Ốc đảo Xanh” tại Hồng Kong

Tự hào với tiết kiệm nước đáng kể và giảm lượng nước thải, trường được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá môi trường xây dựng (BEAM) Plus Gold, một công cụ đánh giá Hồng Kông cho công trình xanh.

cong-trinh-xanh-truong-hoc-quoc-te-phap-tai-Hong-kong-greenmore
Công trình xanh trường học như một “Ốc đảo Xanh” tại Hồng Kong

Nằm trong quận Tseung Kwan O của thành phố, kế hoạch 19.600 mét vuông bao gồm một loạt các không gian mở rộng lớn. Một mạng lưới 727 gạch nhiều màu, cung cấp một môi trường bền vững sống động hỗ trợ một nền giáo dục đa văn hóa tầm cỡ thế giới.

cong-trinh-xanh-truong-hoc-quoc-te-phap-tai-Hong-kong-greenmore-4
Công trình xanh trường học như một “Ốc đảo Xanh” tại Hồng Kong

Ngoài giờ học, khuôn viên trường biến thành một “ốc đảo xanh” yên tĩnh cho một thành phố có không gian thiên nhiên khan hiếm như Hồng Kong. Phòng tập thể dục, khu triển lãm, căng tin và sân chơi có thể mở cửa thông thoáng ra không gian bên ngoài.

cong-trinh-xanh-truong-hoc-quoc-te-phap-tai-Hong-kong-greenmore-3
Công trình xanh trường học như một “Ốc đảo Xanh” tại Hồng Kong

Các hình thức xây dựng và mặt tiền đáp ứng với khí hậu địa phương và điều kiện sống tại đây. Với phía Bắc hoặc phía Nam phải đối mặt với lớp học tránh ánh nắng mặt trời từ Đông và Tây, trong khi sâu các bức tường giúp che ngăn ánh sáng mặt trời trực tiếp từ ngoài vào không gian trường học.

cong-trinh-xanh-truong-hoc-quoc-te-phap-tai-Hong-kong-greenmore-5
Công trình xanh trường học như một “Ốc đảo Xanh” tại Hồng Kong

Khuôn viên được thiết kế bao gồm việc trồng cây, vườn treo nhiều tầng, và một vườn thực vật rộng 550 mét vuông. Thảm thực vật cải thiện chất lượng không khí trong môi trường đô thị dày đặc đồng thời bồi dưỡng môi trường thực hành để sinh viên có được kinh nghiệm về giá trị của thế giới tự nhiên.

Một công trình xanh nhà ở với nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với cong người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh tòa nhà Kampung Admiralty Singapore

Cảnh quan dòng sông Xiang tại Trung Quốc

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore