Trong sân vườn nhà bạn chắc chắn không thể thiếu các loài hoa. Nhờ vào đặc điểm sinh trưởng của cây, càng nhiều ánh nắng thì hoa lại càng rực rỡ. Vì vậy, dưới đây là những loại hoa trồng trong sân vườn cho mùa hè nắng nóng này. Sân vườn của bạn sẽ cực đẹp mắt và sinh động khi có chúng.

Những loại hoa trồng trong sân vườn rực rỡ cho mùa hè nắng nóng

1. Những loại hoa hồng ngoại

Hoa hồng ngoại được rất nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp của nó. Hồng ngoại đa dạng chủng loại và màu sắc và đặc biệt rất sai hoa. Tuy nhiên, hồng ngoại khá khó chăm sóc để cho ra nhiều hoa và gặp nhiều vấn đề về sâu bệnh. Vào mùa hè, thời gian lặp hoa của chúng nhanh hơn và chóng tàn hơn mùa đông. Chính vì thế, việc trồng nhiều và đa dạng loài hồng ngoại trong sân vườn của bạn sẽ giúp sân vườn của bạn hầu như lúc nào cũng sai hoa.

2. Những loại cây leo giàn, leo tường rào

Móng cọp xanh, móng cọp vàng còn khá xa lạ với nhiều người chơi hoa, sân vườn. Hãy thử làm một giàn hoa móng cọp và chờ ngày chúng ra hoa. Chắc chắn sẽ giúp sân vườn nhà bạn rực rỡ.Còn rất nhiều các loài hoa leo khác như chùm ớt, mai hoàng yến, đậu biếc, sử quân tử… Những loài hoa leo giàn đều rất ưa nắng mùa hè và đều cho hoa rất rực rỡ. Đặc biệt chúng đều có khả năng sinh trưởng rất tốt và rất nhanh. Tạo một giàn hoa trong vườn vừa để che bớt ánh nắng, vừa làm không gian thư giãn với một chiếc ghế nhỏ bên dưới để thưởng thức mùi hương và sắc hoa của chúng.

3. Những loài cây hoa rủ, bò mặt đất

Dừa cạn là loài hoa vào mùa hè và rất được ưa chuộng để trồng chậu treo trong sân vườn. Ngoài ra chúng còn được trồng bò mặt đất dưới gốc những cây cao. Chúng kết hợp cùng với những loài hoa khác tạo ra những bồn hoa đầy màu sắc.Ngoài ra còn những loại như mười giờ Mỹ, Thái Lan, Thanh Tú, hoa học trò, diễm châu, mắt nai rủ… Chúng đều rất sai hoa và có màu sắc đẹp cho mùa hè. Kết hợp chúng lại với nhau bạn sẽ có cả một vườn hoa đẹp trong suốt mùa hè này.

4. Những loại cây hoa dáng thẳng

Những loại cây hoa này có ngọn mọc thẳng đứng và ra hoa rất sai ở những ngọn mới. Khả năng lặp hoa rất nhanh và dáng cao. Vì vậy, chúng được trồng bên trong kết hợp với những cây hoa bò mặt đất bên ngoài trong những bồn hoa đẹp. Ngoài ra chúng còn được trồng thành những khóm lớn cho một màu màu cực đẹp trong góc sân vườn của bạn.

Thanh anh, Ngọc Hân, Hoa hiên, cúc indo, cúc thái, cúc ngũ sắc… là những loài sai hoa và cực đẹp khi trồng trong góc vườn nhà bạn.

Hoa thanh anh tuyệt đẹp sau cánh cửa sổ nhỏ.

Lựa chọn hoa trồng vào mùa hè là rất dễ dàng, tùy vào từng loài hoa và đặc điểm sinh trưởng của chúng. Bạn hãy kết hợp chúng và đặt vào vị trí thích hợp trong sân vườn của bạn. Chúng sớm sẽ cho bạn thành quả xứng đáng.Chúc các bạn sẽ có được một vườn hoa ưng ý với những gợi ý trên.Mời bạn đón đọc chuyên mục hướng dẫn chăm sóc cây xanh của tạp chí Greenmore đề cập đến những vấn đề về chăm sóc cây xanh sân vườn giúp cho bạn đọc và khách hàng của Greenmore có những kiến thức hữu hiệu để tự tay chăm sóc sân vườn, cây xanh của mình luôn đẹp, luôn xanh tốt.Xem thêm>> Cách chăm sóc hoa hồng sau tết chú ý cho người mới chơiNhững chú ý đặc biệt khi bón phân cho cây cảnh sân vườnMời bạn đón xem>> 30 mẫu Thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore