Thành phố São Paulo hợp tác với EditoraAbril, một trong những nhà xuất bản lớn nhất ở Brazil, gần đây đã khánh thành Victor Civita Plaza – Bảo tàng mở cho sự bền vững. Nằm trong một khu đô thị trung tâm, tại khu vực của một lò đốt rác đã ngừng hoạt động, dự án cung cấp cho São Paulo một khu giải trí mới rộng 130.000 feet vuông cũng như giới thiệu một cách tiếp cận sáng tạo để tái sinh môi trường sống khu vực đô thị bị ô nhiễm.

São Paulo tái sinh môi trường sống tại một lò đốt rác cũ

Dự án đã được đưa ra vào năm 2006, khi chính quyền địa phương và Editora Abril thiết lập quan hệ đối tác để cho phép đổi mới cảnh quan địa phương. Giống như các khu vực hậu công nghiệp khác, địa điểm hiện tại đã xuống cấp và ô nhiễm, minh họa cho thách thức đô thị mà hầu hết các đô thị hiện nay phải đối mặt.

Ý thức về vấn đề này Anna Dietzsch, kết hợp với Levisky Arquitoetos Associados, đã đề xuất một thiết kế khắc phục sự ô nhiễm và đề xuất một giải pháp bền vững, kết hợp các yếu tố chính trị, văn hóa và môi trường xã hội vào một thiết kế.

Một sàn gỗ cứng Brazil tái chế được chứng nhận, nằm phía trên địa điểm, được hỗ trợ bởi kết cấu thép, để giảm thiểu tiếp xúc với đất bị ô nhiễm. Giống như khung của một con tàu, boong mở ra giữa chiều ngang và chiều dọc theo một đường cong, tạo ra những nơi được xác định bởi ba chiều của mẫu, các phòng đô thị tuyệt vời mời sử dụng công cộng.

Môi trường bền vững

Cao hơn 3 feet trên địa hình ban đầu, boong kéo dài theo một đường chéo dài, nhấn mạnh vào phối cảnh tự nhiên của địa điểm và mời con người vào một môi trường bền vững. Các bảng triển lãm giải thích các quy trình bền vững khác nhau có trong quảng trường, bao gồm tái chế gỗ, ví dụ về các mẫu thực vật được sử dụng để sản xuất năng lượng sinh học và y học, hệ thống thủy canh, kỹ thuật di truyền và làm sạch đất. Du khách cũng sẽ có thể tìm hiểu về việc sử dụng hệ thống tái chế nước hữu cơ được sử dụng ở quảng trường.

Bền vững về tài chính và văn hóa

Là kết quả của một quan hệ đối tác công tư sáng tạo, được quản lý tư nhân như một khu vực công cộng duy trì hoạt động của nó, với một số sử dụng mang lại doanh thu cho sự bền vững tài chính.

Dự án tìm cách thúc đẩy sự tham gia và phát triển của cộng đồng, cung cấp các chương trình liên quan đến giáo dục, văn hóa và giải trí.Xem thêm>> Hoảng hốt với thiết kế bể bơi trong suốt nối liền mái của 2 tòa nhàKiến trúc cảnh quan công viên Lakeside Garden độc đáo

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore