Thời kỳ kinh tế hội nhập ngày càng phát triển các nhà máy xí nghiệp mọc nên ở khắp nơi cùng với đó là vẫn đề tác động xấu tới không khí và môi trường là không thể tránh khỏi. Các khu công nghiệp trên thế giới hay tại Việt Nam đang hướng tới cách mạng xanh trong các nhà máy công nghiệp một vấn đề cấp bách luôn được quan tâm hàng đầu trước áp lực ô nhiễm môi trường hiện nay.

Từ vấn đề đó mà nhà máy nhôm Tung Yang tại Hải Dương đã tìm đến các kiến trúc sư Greenmore để được tư vấn và thiết kế cảnh quan khu công nghiêp để tạo môi trường làm việc thân thiện nhất với môi trường.

Thiết kế cảnh quan nhà máy Tung Yang tại Hải Dương

Thông tin dự án thiết kế cảnh quan nhà máy Tung Yang:

  • Tên dự án: Thiết kế kế cảnh quan nhà máy nhôm Tung Yang
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tung Yang
  • Thiết kế : Greenmore Việt Nam
  • Diện tích: 890m2
  • Tổng dự toán: 1.520.000.000 (vnđ)
  • Địa điểm: Cẩm Phúc, Cẩm Giàng, Hải Dương
  • Thời gian thực hiện: Tháng 6 – năm 2017

images1758471_DJI_0032

1.Hiện trạng cảnh quan nhà máy trước khi thiết kế

Nhà máy đã được xây dựng từ nhiều năm trước nên cảnh quan khu công nghiệp trở nên khá cũ kỹ cây cối không được chăm sóc, các bờ tường gạch đã rêu đen. Vì thế rất cần các kiến trúc sư Greenmore thay đổi để cảnh quan được đẹp hơn.

nha-may-tungyang-07
Hiện trạng nhà máy nhôm Tung Yang Hải Dương

Hình ảnh hiện trạng sảnh chính giữa của nhà máy cần thiết kế lại. Cây đã được trồng từ lâu mà không có sự chăm sóc nên cây không phát triển và có phần hoàng xơ.

hien-trang-nha-may-TungYang1
Hiện trạng nhà máy nhôm Tung Yang Hải Dương

Dải cỏ nền cũng không phát triển được có lẽ vì đất quá khô cằn. Vậy nên rất cần một sự thay đổi ở đây để thay đổi hoàn toàn bộ mặt của nhà máy.

2. Hình ảnh thiết kế kiến trúc cảnh quan nhà máy

Qua quá trình trao đổi với chủ đầu tư, đi khảo sát thực tế nhà máy các kiến trúc sư đã đưa ra một phương án thiết kế cảnh quan phối cảnh tổng thể của cảnh quan nhà máy.

thiet-ke-nha-may-TungYang2
Thiết kế cảnh quan nhà máy Tung Yang Hải Dương

Khu cảnh quan chính gần như được thay đổi hoàn toàn. Thay thế vào đó là hàng cây tùng tháp trải dài suốt lối đi vào khu nhà máy. Ngoài ra, còn có rất nhiều các thảm cây bụi, các luống hoa đủ màu sắc.

thiet-ke-nha-may-TungYang
Thiết kế cảnh quan nhà máy Tung Yang Hải Dương

Lối đi cũng được thiết kế trồng rất nhiều cây bóng mát với tán rộng giúp giảm cái nhiệt của mùa hè oi bức.

nha-may-tungyang-06
Thiết kế cảnh quan nhà máy Tung Yang Hải Dương

Khu giữa sảnh được thiết kế hòn non bộ với đài phun nước có những chú cá bơi tung tăng dưới ánh nắng, đây ắt hẳn sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời khiến ai đi qua cũng muốn nán lại chụp một bức ảnh hay đơn giản được ngắm nhìn những chú cá xinh xắn đang bơi lội dưới làn nước xanh biếc.

thiet-ke-nha-may-TungYang4
Thiết kế cảnh quan nhà máy Tung Yang Hải Dương

Lối vào của khu nhà hành chính cũng được thay đổi hoàn toàn khoác lên mình một màu áo mới với các hàng cây bụi xanh mướt, các luống hoa màu tím biếc làm nổi bật cả một góc khu nhà máy.

Video thiết kế


Với toàn bộ phương án thiết kế do các kiến trúc sư Greenmore đưa ra khiến chủ đầu tư rất hài lòng. Công trình đã nhanh chóng được đưa vào thi công. Công trình không chỉ đem lại cái nhìn ấn tượng mà còn hướng tới một môi trường bền vững. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các công trình thiết kế cảnh quan tại đây. Hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline 090 219 2119 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về quá trình thi công, chăm sóc công trình cảnh quan nhà máy Tung Yang mời quý vị theo dõi những bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về công trình cảnh quan độc đáo này tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn