Một thiết kế theo định hướng con người đầy màu sắc và táo bạo mang đến một trung tâm xã hội cộng đồng cho người dân của An Huy, Trung Quốc. Nơi không gian cộng đồng bị chi phối bởi quảng trường trống hoặc những con đường mòn phức tạp. Nằm trong một khu vực đang phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng xã hội trong không gian cộng đồng và các yếu tố văn hóa địa phương. Thiết kế lấy cảm hứng từ hoa của thành phố, màu sắc và thành phần kết hợp với một chương trình phong cảnh xã hội năng động để cung cấp đa dạng và trải nghiệm năng động của cuộc sống đô thị hiện đại từ quảng trường đô thị và giải trí thể thao trong một địa điểm độc đáo cho mọi lứa tuổi.

Cùng Tạp chí Greenmore them khảo khu cảnh quan đặc sắc này nhé!

canh-quan-pudao-greenmore5
Thiết kế cảnh quan trung tâm cộng đồng tại Pudao – Trung Quốc

Giai đoạn ban đầu bao gồm ba khu vực lập trình chính, khu đô thị, khu vui chơi trẻ em và công viên cộng đồng, trong mỗi khu vực tạo ra những trải nghiệm khác nhau như khu vui chơi trẻ em, người lớn và người già có thể đến với nhau để tận hưởng niềm vui chơi, sự đa dạng của lối sống, và sự sống động và năng lượng của môi trường đô thị.

canh-quan-pudao-greenmore3
Thiết kế cảnh quan trung tâm cộng đồng tại Pudao – Trung Quốc

Đứng giữa là trung tâm của công viên, một tác phẩm điêu khắc ánh sáng lấy cảm hứng từ nhị hoa lựu, vươn cao để tạo ra cả một mốc và bản sắc trong bối cảnh đô thị xung quanh. Trên bề mặt, nhịp điệu đại diện cho gió và hình dạng của cây trồng riêng biệt đại diện cho cánh hoa thổi trong gió với các cạnh ngồi hoạt động cung cấp các cụm bình tĩnh và thoải mái cho mọi người nghỉ ngơi, ở lại và kết nối.

canh-quan-pudao-greenmore
Thiết kế cảnh quan trung tâm cộng đồng tại Pudao – Trung Quốc

Trong các tác phẩm không gian có bãi cỏ đa chức năng rộng mở, giàn che và chỗ ngồi để tạo không gian bán kín trong khi các quảng trường nhỏ, với cụm cây, tạo thành một không gian tô bóng đa chức năng để thu thập nhóm.

canh-quan-pudao-greenmore4
Thiết kế cảnh quan trung tâm cộng đồng tại Pudao – Trung Quốc

Các buổi họp mặt cộng đồng và các sự kiện công cộng diễn ra tại công viên cộng đồng lớn. Công viên công cộng mở được khen ngợi bởi một tập hợp các không gian cho mọi người đến với nhau trong các nhóm xã hội nhỏ hơn.

canh-quan-pudao-greenmore6
Thiết kế cảnh quan trung tâm cộng đồng tại Pudao – Trung Quốc

Kết hợp với một chương trình phong cảnh xã hội định hướng động để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và con người trong khi khuyến khích sự tương tác, kết nối và giao tiếp giữa con người với nhau.

canh-quan-pudao-greenmore2
Thiết kế cảnh quan trung tâm cộng đồng tại Pudao – Trung Quốc

Việc sắp xếp gọn và lớp cảu những bóng đèn tròn cung cấp ánh sáng, tạo ra một trò chơi bóng thú vị trên mặt đất trong khi cung cấp một bối cảnh cho toàn bộ không gian; cho phép du khách và người dân nghỉ ngơi thoải mái trong những tháng mùa hè nóng bức.

Xem thêm>> Công trình xanh Marina One tại Singapore

Cảnh quan sân bay quốc tế Changi – Singapore

Đây là một công trình cảnh quan độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore