Kè và Taluy là hai thiết kế vô cùng độc đáo trong cảnh quan. Với công năng đặc trưng của mình, hai thiết kế này được sử dụng với một chức năng rất riêng biệt trong cảnh quan. Và sau đây, Greenmore Việt Nam xin giới thiệu tới quý khách hàng hai hạng mục này cũng như hiểu thêm về kè và Taluy.

Thiết kế kè và taluy với kiến trúc cảnh quan

Thế nào là thiết kế kè và Taluy

Taluy là một khái niệm có gốc bắt nguồn từ Tiếng Pháp. Khái niệm này thường được các kĩ sư sử dụng trong những thiết kế bờ dốc, mái dốc. Mặt vát nghiêng giúp công trình đứng vững chắc hơn, bờ kè nghiêng ngăn lũ,.. cũng được gọi là Taluy. Còn về kè, đây là một thiết kế dùng để giữ hoặc chặn một thứ gì đó.

Thiết kế thiết kế kè và Taluy trong cảnh quan sân vườn

Trong cảnh quan sân vườn, Taluy thường được thiết kế cạnh những ao, hồ lớn. Thiết kế này mang đến công năng chặn nước, chống xói mòn và hơn nữa, những bờ dốc có thể được tận dụng trong thiết kế cảnh quan để trồng cây, hoa tạo một không gian xanh tuyệt đẹp.

Thiết kế kè và taluy với kiến trúc cảnh quan

Khác với Taluy, thiết kế kè trong cảnh quan sân vườn được sử dụng để tạo một không gian cạnh những bờ tường. Và với cách sử dụng đó, ta có một khoảng riêng biệt được tạo ra để trồng những loài cây, loài hoa bên cạnh không gian sân vườn.

Để tạo lên một công trình đặc biệt thể hiện sự độc đáo, cá tính cho riêng mình. Mọi điều đều có thể thực hiện được khi bạn nhận được ý tưởng từ điều gì đấy. Hãy nghĩ tới ý tưởng của mình và việc thực hiện ý tưởng hãy để cho chúng tôi giúp bạn.

Tìm hiểu dịch vụ thiết kế, thi công kiến trúc, cảnh quan tại đây.

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại.

21+ Mẫu giàn hoa đẹp, pergola sang chảnh cho sân vườn

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Greenmore.vn