Với dự án chung cư tại Ridgewood Condominium, DP Architects đã mang yếu tố xanh, cùng nét đẹp của các mảng cây vườn đứng phát triển xanh tốt vào những căn chung cư có những giới hạn về diện tích không gian tưởng chừng như khô khan. Vì cuộc sống hiện đại của các nhà cao tầng thì hầu như ai cũng muốn có một chút màu xanh trong không gian sống của mình. Chỉ cần đảm bảo cây có đủ ánh sáng tự nhiên bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc chăm sóc chúng.

vuon-dung-cho-chung-cu-greenmore56
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Với tổng diện tích 18,000 m2 và 140 căn hộ chia làm 8 loại có diện tích từ 70 tới 150 m2 cùng 8,600 m2 cảnh quan, thiết kế này mang tới phong cách sống mới hiện đại thông qua các hoạt động như: ăn trưa trên bãi cỏ; ăn tối trong khu vườn và Chủ Nhật nghỉ ngơi trong các chòi; dự tiệc trên mái hay không gian vườn.

vuon-dung-cho-chung-cu-greenmore7
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Ý tưởng thiết kế chính của công trình là sự kết hợp giữa hai yếu tố: vườn đứng và phong cách sống kiểu Pháp. Thông qua việc mang tới khả năng tiếp cận với yếu tố xanh của khu vườn ngay bên trên các căn hộ, các mảng vườn đứng mang lại niềm vui giản dị cho những ai mong muốn có được khu vườn xanh ngay tại căn hộ của mình trong khu chung cư cao tầng.

vuon-dung-cho-chung-cu-greenmore4
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Sự kết hợp giữa yếu tố kiến trúc Pháp cùng không gian vườn xanh là nét nổi bật của công trình, mang tới điều kiện chất lượng sống tốt đẹp và khác hoàn toàn với những quan niệm thông thường về cuộc sóng của các khu chung cư trước đây.

vuon-dung-cho-chung-cu-greenmore8
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Thiết kế lưu thông bên trong công trình được lựa chọn nhằm mang tới sự tiếp nối liên tục giữa các không gian. Việc tạo được những mảng xanh như vậy  là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế cảnh quan.

vuon-dung-cho-chung-cu-greenmore
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Các mảng xanh cho chung cư đóng vai trò như điểm nhấn cho khách đến tham quan, cho dù họ đứng ở nhiều địa điểm và có nhiều góc nhìn khác nhau thì mọi không gian vẫn được phủ một màu xanh mướt mát mẻ.

vuon-dung-cho-chung-cu-greenmore5
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Các khu vườn kết nối liên tục tại ban công cho phép trao đổi không gian có thể được diễn ra cởi mở giữa các thành viên trong tòa nhà. Đồng thời mái xanh được sử dụng như một câu lạc bộ với các địa điểm được thiết kế có chủ ý và có thể tổ chức sự kiện và các cuộc hội họp.

Xem thêm>> Kỹ thuật thi công vườn đứng modul

Những lợi ích “vàng” của vườn đứng mang lại

Vườn đứng cho chung cư do Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp bạn sẽ có thêm thông tin về một bức tường cây xanh mướt tại nhà phát triển xanh tốt và lâu bền hơn. Mọi thông tin về thiết kế và thi công vườn đứng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 090 219 2119 để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore