Hiện nay, các khu chung cư đang giải quyết được vấn đề về nhà ở của tại thành phố lớn, nhờ sự tiện lợi và giá cả phải chăng từ nó. Song chung cư cũng mang lại sự bất tiện bởi diện tích đất eo hẹp, dẫn đến việc làm vườn trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy sự ra đời của vườn đứng dành cho chung cư trở thành giải pháp xanh tối ưu hơn bao giờ hết. Bởi chỉ cần một khoảng không gian nhỏ cùng thiết kế vững chắc, là bạn đã sở hữu ngay một khu vườn xanh ngay tại ngôi nhà chung cư của mình.

Hiện nay, vườn đứng đang phát triển ở tất cả mọi nơi. Với chung cư vườn đứng tồn tại 2 loại hình đó là vườn tường đứng cho cảnh quan cả chung cư, hoặc vườn đứng trong từng ngôi nhà.

vuon-dugn-chung-cu-greenmore (3)
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Khu vườn đứng này nằm tại trung tâm thành phố Bogota Colombia. Cao 11 tầng mặt ngoài của tòa nhà được bao phủ bởi 1 lớp thực vật, chiếm diện tích bề mặt khoảng 3.1 nghìn m2. Đã được công nhận là khu vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới.

vuon-dugn-chung-cu-greenmore (7)
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Mặt tiền của tòa nhà kính Sydney giảm độ phản xạ ánh sáng, giảm năng lượng sử dụng cho ngôi nhà nhờ khu vườn đứng khổng lồ bao bọc xung quanh. Bức tường màu xanh này được thiết kế bởi Patrick Blanc , mệnh danh là “nhà phát minh của khu vườn thẳng đứng”. Vườn đứng lớn nhất này trải dài trên 1.000 m2, 21 tấm thực vật bao phủ được tạo thành từ 35 loài khác nhau.

vuon-dugn-chung-cu-greenmore (5)
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Những khu vườn đứng xanh mướt ngay tại ngôi nhà của bạn có thể vừa tiết kiệm được không gian, đồng thời không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc còn rất thân thiện với môi trường.

vuon-dugn-chung-cu-greenmore (8)
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Bức tường xanh được thiết kế xây dựng phủ kín mề mặt phía tây của ngôi nhà. Giúp giảm tối đa điện năng sử dụng cũng như làm mát cho tòa nhà. Tạo cảnh quan đẹp với những cây trồng, hoa cỏ phát triển xanh tốt quanh năm.

vuon-dugn-chung-cu-greenmore (6)
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Một hệ thống vườn đứng được thiết kế xây dựng toàn bộ mặt trước của mỗi căn hộ. Nó sẽ tạo ra một bức tường xanh lớn tạo cảnh quan đẹp cho tòa nhà, bên cạnh đấy nó sẽ giúp giảm bức xạ do mặt trời mang lại không khí mát mẻ trong lành cho con người nơi đây.

vuon-dugn-chung-cu-greenmore (2)
Vườn đứng – Giải pháp xanh cho chung cư

Ở đây chúng tôi muốn nhấn mạnh đến là vườn đứng trong từng căn hộ chung cư theo yêu cầu của gia chủ tại mỗi logia của căn hộ. Vì đó là nơi duy nhất của căn nhà giúp cả gia đình có thể ngắm cảnh, thư giãn thoải mái nhất.

Xem thêm>> Vườn đứng độc đáo tại nhà hàng ở Mexico

Vườn treo trung tâm thương mại EmQuartier Thái Lan

Thiết kế vườn đứng cho ban công căn hộ chung cư là một ý tưởng mới, tạo ra những công trình xanh bền vững, đưa hơi thở thiên nhiên vào từng căn hộ chung cư. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về vườn đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore