Cây xanh là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc nhà ở hay bất kỳ một công trình nào. Một ngôi nhà có sự kết hợp hài hòa với cây xanh sẽ đem đến cảm giác gẫn gũi thiên nhiên cho người ở. Tạp chí Greenmore đã từng giới thiệu rất nhiều bài viết về cách thiết kế không gian xanh vào mọi ngõ ngách trong không gian nhà bạn. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với bạn một giải pháp với cây vườn đứng, giúp bạn làm mới không gian sống mà không tốn nhiều thời gian và diện tích. 

vuon-dung-lam-moi-khong-gian-greenmore-3
8 mẫu vườn đứng giúp bạn làm mới không gian

Với sảnh tiếp đón, một bức tường cây vườn đứng sẽ không tốn của bạn nhiều thời gian và công sức, nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì rất thú vị. Bức tường xanh mát như vậy sẽ tạo thiện cảm ở ngay cái nhìn đầu tiên khi bước vào. Với điều kiện thông thoáng của khu sảnh tiếp đón, đây cũng là vị trí phù hợp để bố trí vườn đứng.

vuon-dung-lam-moi-khong-gian-greenmore
8 mẫu vườn đứng giúp bạn làm mới không gian

Với phòng khách kết hợp với khu vực bố trí bàn tiếp khách, bạn có thể sử dụng vườn đứng tại giếng trời để tạo điểm nhấn cho không gian. Khoảng xanh được bổ sung khiến không gian trở nên bắt mắt, đầy năng lượng và hầu như không chiếm diện tích của ngôi nhà

vuon-dung-lam-moi-khong-gian-greenmore-2
8 mẫu vườn đứng giúp bạn làm mới không gian

Vườn cây đứng cũng rất phù hợp với không gian thư giãn, như bạn có thể thấy trong ví dụ này. Bức tường xanh mát sẽ giảm bớt căng thẳng và giúp bạn cảm nhận được một không gian thật gần gũi với thiên nhiên.

vuon-dung-lam-moi-khong-gian-greenmore-4
8 mẫu vườn đứng giúp bạn làm mới không gian

Ban công rất thường gặp trong nhiều ngôi nhà hay chung cư nhà ở hiện nay. Đây là không gian rất phù hợp để bố trí vườn đứng. Với chức năng thư giãn và tạo không khí trong lành, một vườn cây xanh mát nhưng không chiếm nhiều diện tích và thời gian chăm sóc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ban công nhà bạn.

vuon-dung-lam-moi-khong-gian-greenmore-5
8 mẫu vườn đứng giúp bạn làm mới không gian

Với đặc điểm của vườn đứng, ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của các loại cây trồng. Mặc dù những loại cây được lựa chọn đều có khả năng sinh trưởng tốt, tuy nhiên, bạn cần kiểm tra và đảm bảo điều kiện ánh sáng của vị trí làm vườn đứng.

vuon-dung-lam-moi-khong-gian-greenmore-8
8 mẫu vườn đứng giúp bạn làm mới không gian

Với vườn đứng bạn sẽ không phải lo lắng khi đặt chúng ở đâu như nhũng khu vườn truyền thống. Chỉ cần lựa chọn những loại cây phù hợp và chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật bẹn sẽ có những bức tường xanh thật tuyệt vời cho công trình của mình.

vuon-dung-lam-moi-khong-gian-greenmore-7
8 mẫu vườn đứng giúp bạn làm mới không gian

Một biến tấu lạ mắt của vườn đứng với mục đích làm đẹp cho ngôi nhà bên cạnh đó còn giúp chánh nóng cho ngôi nhà. Ở đây, diện tích cây được trồng xen kẽ giúp chúng ta có được bức tường cây nổi bật trên nền màu sơn tường trắng.

vuon-dung-lam-moi-khong-gian-greenmore-6
8 mẫu vườn đứng giúp bạn làm mới không gian

Trung tâm thương mại này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đặc biệt với khách hàng với bức tường đứng rất lớn ngay trước sảnh của cửa ra vào. Nó không chỉ dùng để trang trí mà còn tạo cho nơi đây một bức tường xanh, một cảm giác thật dễ chịu khi tới đây.

Xem thêm>> Tổng hợp cây trồng cho vườn đứng modul ngoại thất

Những vườn đứng sáng tạo cho mọi không gian nhà bạn

Với những gợi ý trên do Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp bạn sẽ có thêm ý tưởng để có thể làm mới không gian của bạn. Mọi thông tin về thiết kế và thi công vườn đứng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 090 219 2119 để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore