Ban công có diện tích khá nhỏ, chính vì vậy, việc tận dụng không gian của những mảng tường và trần ngoài ban công là phương án tối ưu nhất để bạn có thể sở hữu một không gian sống lý tưởng dành cho những căn chung cư. Bạn sở hữu căn hộ chung cư thì có thể tham khảo bài viết này về việc cải tạo tường và trần ban công. Bài viết này Tạp chí Greenmore dựa trên bản Catalogue tư vấn Khách hàng của Greenmore Việt Nam để gửi tới bạn đọc hiểu hơn về Thiết kế và thi công vườn ban công, logia chung cư.

Bài viết>> Tổng quan các hạng mục cải tạo vườn ban công

cai-tao-tuong-ban-cong-chung-cu-01-compressed

Cải tạo tường và cải tạo trần ban công chung cư

1. Cải tạo tường

cai-tao-tuong-ban-cong-chung-cu-02-compressed

Với một mảng tường bạn có thể cải tạo chúng trở lên sinh động hơn, sẽ là sự khác biệt rất lớn cho ban công nhà bạn chỉ với những giá chậu cây, khung ốp tường đặt chậu cây nhỏ xinh xắn với cây phong thủy hoặc cây hoa bụi nhỏ. Ngoài ra, một khung gỗ nhựa làm giàn cây leo cũng là ý tưởng tuyệt vời cho bức tường ban công của bạn.

cai-tao-tuong-ban-cong-chung-cu-03-compressed

Đây là một mẫu vườn ban công Greenmore đã thiết kế với một mảng tường cây đứng thủy canh, và có thêm một tiểu cảnh nước nhỏ tạo âm thanh nước chảy róc rách phá vỡ không gian nhàm chán của căn hộ chung cư thường tồn tại.

cai-tao-tuong-ban-cong-chung-cu-04-compressed

Bạn có thấy được một bức tường nhỏ cũng có thể chứa rất nhiều cây bằng công nghệ trồng cây vườn đứng. Đa số những dự án vườn ban công chung cư của Greenmore thì việc làm vườn đứng là lựa chọn đầu tiên của Khách hàng. Vườn đứng vừa tạo không khí trong lành cho căn hộ của bạn, vừa có thể chống nóng cho các căn hộ trên cao có nắng chiếu trực tiếp, làm giảm cái nóng mùa hè cho căn hộ nhà bạn rất tốt.

cai-tao-tuong-ban-cong-chung-cu-05-compressed

Một tiểu cảnh khô bên dưới chân bức tường

cai-tao-tuong-ban-cong-chung-cu-06-compressed

Bức tường có thể trang trí bằng hoa văn của bức tranh thép CNC tạo điểm nhấn, hay một mảng lam gỗ để treo những chậu cây hoa lan đẹp nếu bạn là người yêu hoa Lan rừng.

cai-tao-tuong-ban-cong-chung-cu-07-compressed

Bức tường ốp đá tự nhiên đã có từ lâu nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều người cho việc trang trí bức tường ban công.

2. Cải tạo trần

cai-tao-tuong-ban-cong-chung-cu-08-compressed

Việc cải tạo trần cho ban công là tận dụng tối ưu không gian hạn hẹp mà bạn sở hữu, việc làm một giàn hoa bằng gỗ bạn nên xem xét như mục tiêu hàng đầu, sở hữu giàn hoa đẹp sẽ luôn được những người bên ngoài phải trầm trồ, thậm chí là ganh tị với bạn.

cai-tao-tuong-ban-cong-chung-cu-09-compressed

Ngoài giàn hoa bạn có thể ốp gỗ cho trần ban công của bạn cũng là một lựa chọn thú vị bạn cần xem xét một cách nghiêm túc.

Vừa rồi Tạp chí Greenmore gửi tới bạn những công việc cải tạo tường và trần ban công chung cư mà Greenmore hay làm. Còn những hạng mục thú vị khác mà Greenmore sẽ gửi tới bạn đọc trong những bài viết tiếp theo, kính mong bạn đọc đón xem!

Mời bạn đọc đón xem bài viết>> Cải tạo sàn, lan can – Vườn ban công chung cư

Bạn đang có nhu cầu trang trí vườn ban công căn hộ của mình? Greenmore chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế trang trí vườn ban công. Liên hệ với Greenmore sẽ giúp bạn, Hotlline: 090.219.2119.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn