Bờ sông Williamsburg đã bị chi phối bởi ngành công nghiệp và di tích của nó trong hơn một thế kỷ – làm cho phần lớn bị giới hạn với công chúng. Phân vùng mới đang thay đổi giao diện công cộng với bở sông bằng cách xây dựng khuân viên đường đi dạo và cây xanh. Công viên “Edge” tìm cách đưa mọi người tiếp xúc với dòng sông nhiều hơn và liên kết hệ sinh thái nơi đây.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan đặc biệt với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

canh-quan-cong-vien-Edge-greenmore-2
Cảnh quan công viên “Edge” tại Mỹ

Kế hoạch của các kiến trúc sư muốn kết hợp cả hai bên của con sông bằng cách sử dụng các trụ cầu để định hướng lại quan điểm trên – đặc biệt là hướng tới Tòa nhà Empire State hướng ra bờ sông.

canh-quan-cong-vien-Edge-greenmore-3
Cảnh quan công viên “Edge” tại Mỹ

Thiết kế nhấn mạnh sự tương tác của các yếu tố bên bờ sông và khuyến khích du khách sử dụng với mục đích công cộng. Mọi vị trí ở đây đều có nơi dừng chân cho những người đi bộ, nghỉ ngơi đón gió mát trong lành từ dòng sông.

canh-quan-cong-vien-Edge-greenmore
Cảnh quan công viên “Edge” tại Mỹ

Những lối đi trở thành đường dành cho người đi bộ, nhà để xe được gắn với một bãi cỏ dốc, cầu tàu nhẹ nhàng xuống nước từ sâu trong công viên và bờ sông. Vật liệu đá tương phản với bê tông vách ngăn ở khuân viên. Điều này làm mờ ranh giới giữa đất và nước kéo dài lợi ích bờ sông cho cộng đồng.

canh-quan-cong-vien-Edge-greenmore-6
Cảnh quan công viên “Edge” tại Mỹ

Dọc theo bờ sông này các kiến trúc sư đã để lại 50% khoảng trống để trồng các loại cây bản địa cùng những bãi cỏ xanh và một phần của đánh giá LEED Silver cho dự án.

canh-quan-cong-vien-Edge-greenmore-4
Cảnh quan công viên “Edge” tại Mỹ

Công viên là một phần quan trọng trong việc phê duyệt dự án, và các thỏa thuận bảo trì đã được đàm phán với Sở Công Viên Thành Phố. Các trụ cầu mới đã trải qua các đánh giá sâu rộng của Quân đoàn Kỹ sư và Cục Bảo vệ Môi trường

Cảnh quan công viên “Edge” tại Mỹ là một công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Zigzagging công trình xanh khu dân cư sang trọng ở Mexico

Cảnh quan bên dòng sông Chicago Riverwalk – Hoa Kỳ

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore