Công viên Berczy Park là một công viên nhỏ ở ngưỡng cửa giữa Khu phố cổ và Khu tài chính của Toronto, nơi đã trở nên quá tải bởi nhu cầu của cộng đồng, điều không bao giờ được dự đoán khi nó được xây dựng lần đầu tiên cách đây gần 40 năm. Cần thiết kế lại cảnh quan công viên nhỏ này để giải quyết một cộng đồng đa dạng hóa nhanh chóng với các nhu cầu thực tại.

Cảnh quan công viên nhỏ Berczy Park với đài phun nước cực đáng yêu

Chủ doanh nghiệp địa phương muốn giữ lại công viên cũ mang tính biểu tượng của họ cho khách du lịch và du khách. Cho những cha mẹ muốn có một không gian nơi con nhỏ của họ có thể chạy và chơi một cách an toàn. Những chủ sở hữu vật nuôi muốn như vậy với những vật cưng của họ. Ba khu riêng biệt đã được tạo ra – một không gian xanh để chơi, một khu vườn dành cho chó và một quảng trường để tụ tập cộng đồng. Tuy nhiên, để ngăn chặn một công viên nhỏ trở thành ba công viên nhỏ hơn, các phân số riêng biệt này cần một mẫu số chung.

Do đó, tâm điểm của thiết kế lại công viên là một đài phun nước bằng gang đúc với 27 tác phẩm điêu khắc những chú chó có kích thước thật. Sáu con chó lớn từ Bull Terrier đến Golden Retriever phun nước vào các tầng của đài phun nước. Các tầng trên của đài phun nước chứa những chú chó nhỏ đến trung bình khác. Một xương vàng đúc nằm ở đỉnh của đài phun nước. Các tia nước phun tung tóe lấp đầy các tầng từ bên dưới, sau đó được thoát ra qua một loạt các mặt những chú chó pug đúc xung quanh viền đài phun.

Chiến lược bố trí công viên mới được lấy từ hình dạng tam giác độc đáo của vị trí công viên,nới rộng phối cảnh để làm cho công viên nhỏ này cảm giác lớn. Các lối đi được định vị dọc theo các quỹ đạo chéo để củng cố các đường mong muốn dài và các trục ngắm với tầm nhìn đến đài phun nước trung tâm và các biểu tượng kiến ​​trúc bên ngoài.

Các cạnh của công viên được kéo dài đến lề đường và Scott Street ở phía tây được thu hẹp thành một góc với lề đường tuôn ra để mở rộng tổng thể của công viên mới. Các đồi nhỏ tạo ra sự chồng chéo của các không gian và che giấu đường phố vành đai, củng cố một ảo ảnh về sự rộng lớn cho công viên.

Tất cả các cây mới được trồng trong khối lượng đất lớn liên kết với nhau ít nhất 30 mét khối mỗi cây. Một mạng lưới Silva Cell rộng lớn cẩn thận dàn xếp một mớ các tiện ích ngầm cũ và mới trên cả Front and Scott Streets, duy trì đất chưa được xử lý được thiết kế để tạo thành một tán cây khép kín trên trục dành cho người đi bộ bận rộn này.

Công viên được phân loại từ bắc xuống nam như một mặt phẳng hướng về Front Street, nơi một cống tuyến tính bên trong lề đường đá granit hai mặt bắt giữ tất cả dòng chảy, chuyển dòng chảy thành nước tưới thụ động vào đất bên dưới.

Các thiết bị chiếu sáng được bố trí ở các cạnh bên ngoài của quảng trường và các lối đi để tối ưu hóa ánh sáng của đài phun nước ở trung tâm của công viên. Ngoài 19 nhóm băng ghế kéo dài dọc theo quảng trường và lối đi, cũng như hai giai đoạn nền tảng được thiết kế cho các buổi biểu diễn ngoài trời, ghế và bàn di động cũng đã được thêm vào để thêm chỗ ngồi công cộng nhằm thúc đẩy không gian chia sẻ và cơ hội trao đổi ngẫu hứng giữa những người xa lạ.Xem thêm>> Mori Haus – Thung lũng cảnh quan khu chung cư ở BangkokThe Spheres: Khám phá văn phòng làm việc xanh như khu rừng nhiệt đới

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore