Fredriksdalskajen (Bến cảng Fredriksdal) nằm ở Hồ Hammarby ở Stockholm – Thụy Điển, tiếp giáp với một trong những tĩnh mạch cơ sở hạ tầng chính của thành phố nối liền các vùng ngoại ô phía nam của Stockholm với đảo trung tâm Sodermalm. Dự án Quayside là một trong những giai đoạn cuối cùng của một dự án phát triển đô thị lớn.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan đặc biệt với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

ben-cang-Fredriksdalskajen-thuy-dien-greenmore-5
Cảnh quan của bến cảng tại Stockholm Thụy Điển

Hai xích đu lớn được thiết kế đặc biệt nằm giữa trung tâm trên quảng trường. Du khách có thể thoải mái dừng chân tại đây và ngắm khung cảnh rộng lớn của Hồ Hammarby, trên boong tắm nắng và những chiếc thuyền thường xuyên của kênh.

ben-cang-Fredriksdalskajen-thuy-dien-greenmore-4
Cảnh quan của bến cảng tại Stockholm Thụy Điển

Khuân viên được thiết kế những chiếc ghế gỗ là nơi dừng chân của du khách, với màu vàng tươi sáng lấy cảm hứng từ bollards truyền thống, và hàng rào trắng phía xa bao quanh bến cảng.

ben-cang-Fredriksdalskajen-thuy-dien-greenmore-2
Cảnh quan của bến cảng tại Stockholm Thụy Điển

Ở phía tây, chiếc xích đu được thiết kế khiến  không gian thật đặc biệt, các vòm kim loại màu trắng của các xích đu, các tấm bê tông mịn hình bán nguyệt có màu sắc nổi bật.

ben-cang-Fredriksdalskajen-thuy-dien-greenmore
Cảnh quan của bến cảng tại Stockholm Thụy Điển

Phía đông của Hồ Hammarby một loạt các băng ghế dài bằng gỗ được đặt ngay bên cạnh mặt hồ cùng những khối bê tông hình vòng cung, từ đó người ta có thể quan sát sự đi qua và khóa tàu và thuyền.

ben-cang-Fredriksdalskajen-thuy-dien-greenmore-3
Cảnh quan của bến cảng tại Stockholm Thụy Điển

Bến cảng có lịch sử lâu đời như một bến cảng công nghiệp và một số hoạt động cảng cũ vẫn còn hoạt động sau khi xây dựng lại. Bến cảng được xây dựng để người đi bộ và người đi xe đạp có thể cùng tham gia, cũng như người dùng xe hơi và nhà khai thác cảng.

Bến cảng Fredriksdal tại Stockholm Thụy Điển là một công trình cảnh quan độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên Zorlu – Thổ Nhĩ Kỳ

Công trình xanh Bosco Verticale ở Italy

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore