The Red Ribbon là một trong những dự án nổi tiếng nhất của Turenscape qua sử dụng một yếu tố đường cong duy nhất kết hợp chỗ ngồi, ánh sáng, và đường đi bộ. Yếu tố này cho phép khách sử dụng công viên 20 ha mà không ảnh hưởng đến thảm thực vật tự nhiên và hệ thống sông. Dự án cũng là một ví dụ tốt về cơ sở hạ tầng sinh thái như quá trình như quản lý nước mưa, đa dạng sinh học, và các mạng xanh được dệt vào thiết kế. Tạp chí Greenmore xin được giới thiệu để độc giả chiêm ngưỡng.

Red Ribbon Park - Greenmore (1)

Ban đầu, khu đất xây dựng công viên nằm ở rìa của một thành phố biển, nó vốn là một bãi rác với một khu nhà ổ chuột hoang và công trình thủy lợi đã lỗi thời bao gồm mương và tháp nước. Trên phương án cải tạo có thể được nhìn thấy đường băng màu đỏ trên nền địa hình tự nhiên và thực vật, kéo dài 500 mét (547 yards), tích hợp các chức năng của ánh sáng, ghế ngồi, định hướng và hòa nhập với môi trường.

Red Ribbon Park - Greenmore (2)

Ở nơi đây, con người có thể hòa nhập và tận hưởng không gian thiên nhiên một cách tiện nghi trên đường băng màu đỏ tích hợp nhiều chức năng.

Red Ribbon Park - Greenmore (3)

Có năm quán gió nghỉ chân trong hình dạng của đám mây được phân bố dọc theo đường băng. Chúng bảo vệ người dân khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt, tạo không gian cho các cuộc tụ họp xã hội và cũng là điểm nhấn thị giác.

Red Ribbon Park - Greenmore (4)

Hành lang sông tự nhiên được thay thế bằng kè bê tông và luống hoa kiểng tạo không gian lý tưởng cho người già luyện tập và thưởng thức không khí trong lành bên bờ sông.

Red Ribbon Park - Greenmore (5)

Với triết lý bảo tồn càng nhiều các hành lang sông tự nhiên càng tốt, dự án này cho thấy một giải pháp thiết kế tối thiểu có thể đạt được một sự cải thiện đáng kể với cảnh quan.

Red Ribbon Park - Greenmore (6)

Các thách thức thiết kế chính là để bảo tồn môi trường sống tự nhiên dọc theo con sông trong khi tạo ra những cơ hội mới để giải trí và giáo dục môi trường. The Red Ribbon được thiết kế như là một yếu tố sống động trong một khung cảnh của thảm thực vật màu xanh lá cây và nước trong xanh uốn lượn với địa hình. Cảnh quan của đường băng cũng thay đổi qua 4 mùa tạo nên nét hấp dẫn.

Red Ribbon Park - Greenmore (7)

Đường băng được làm bằng sợi thủy tinh, nó được thắp sáng từ bên trong, phát sáng màu đỏ vào ban đêm. Cao 60 cm (24 inch), và thay đổi chiều rộng 30-150 cm (11 inch đến 59 inch). Đế chữ thập cho động vật nhỏ được xây dựng. Các lỗ tròn thủng đã được thực hiện trên bề mặt của đường băngtrong đó lắp đèn chiếu sáng và các loại cỏ khác nhau được trồng tự nhiên sinh động.

Red Ribbon Park - Greenmore (8)

Bao phủ với cây bụi và cỏ lộn xộn, khu đất ban đầu đã được gần như không thể tiếp cận và do đó không an toàn cho người sử dụng. Với việc cải tạo lại thành công viên sinh thái, khu đất được sử dụng bởi các cộng đồng mới để giải trí, câu cá, bơi lội và chạy bộ.

Red Ribbon Park - Greenmore (9)

Thảm thực vật bản địa đa dạng, cung cấp môi trường sống đa dạng cho các loại loài tạo nên khung cảnh nên thơ và lãng mạn.

Red Ribbon Park - Greenmore (10)

Gam màu đỏ tươi của đường băng nổi bật trên nền cây cỏ xanh tươi, liên kết các thảm thực vật tự nhiên đa dạng và nở hoa bốn mùa. Đường băng hoạt động như một cơ cấu tổ chức lại khu đất trước đây vốn nhếch nhác và không thể tiếp cận. Nơi đây đang ngày càng đô thị hoá; công viên hòa hợp và đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương trong thời kỳ mới trong khi vẫn duy trì quá trình sinh thái và dịch vụ tự nhiên một cách nguyên vẹn.

Tổng hợp: Nguyễn Phương Yến

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore