Wallflower Architecture Design đã thiết kế một công trình biệt thự hiện đại ở Singapore, cho một gia đình muốn tạo ra ngôi nhà kiên cố của họ. Ngôi biệt thự hiện đại được chú trọng đầu tư cảnh quan sân vườn và rất đẹp. Bạn cùng tạp chí Greenmore thăm quan cảnh quan sân vườn biệt thự hiện đại này của Wallflower Architecture nhé.

Cảnh quan sân vườn biệt thự hiện đại thiết kế bởi Wallflower Architecture

Khu vực cảnh quan sân vườn và hồ bơi nằm trên hầm để xe của ngôi nhà, nằm ở độ cao 4m so với mặt đường, có một khu vườn bậc thang với 3 bậc từ mặt phố lên đến sàn sân vườn. Lối vào ngôi nhà qua hầm để xe bên dưới.

Tổng thể ngôi biệt thự được phân làm 3 mặt phân cấp với vị trí cao nhất là phần sàn nhà. Tiếp theo là một hồ bơi lớn, mảng kính chịu lực được sử dụng cho hồ bơi phía mặt ngoài nhìn ra đường. Cuối cùng tầng thấp nhất là một thảm cỏ xanh và khu vực trồng cây xanh, lối đi 2 bên hông nhà.

Mặt ngoài của ngôi nhà được ốp bằng đá màu be và bạc tương phản với đá bazan màu đen, trong khi các phần của tầng trên của ngôi nhà được đúc hẫng để cung cấp bóng mát cho các khu vực ngoài trời. Hồ bơi lớn có một chậu cây duy nhất nổi trong bể bơi.

Tầng chính của ngôi nhà dành riêng cho các khu vực sinh hoạt chung của ngôi nhà. Tường kính trượt mở rộng có thể được mở để tạo ra một trải nghiệm sống trong nhà / ngoài trời thực sự.

Ở tầng trên của ngôi nhà là một sàn ban công mở rộng với chỗ ngồi nhìn ra khu phố và các chậu trồng cây.

Với thiết kế phân cấp giúp cho ngôi nhà trở lên rộng và thoáng hơn, diện tích cảnh quan được tăng lên khá đáng kể.

Nhiếp ảnh của Marc Tey Nhiếp ảnh  | Kiến trúc sư: Kiến trúc Wallflower + Thiết kế | Nhóm thiết kế: Robin Tan, Yong Mien Huei, Sean Zheng & Shirley Tan | Cấu trúc: Kỹ sư tư vấn GCE | M & E: Kỹ sư tư vấn PCA | QS: WS Surveyor Pte Ltd | Phong cảnh: Nyee Phoe Flower Garden Pte Ltd

Xem thêm>> Sân vườn biệt thự hiện đại ven sông cực đẹp của SAOTA Concept biệt thự sân vườn đẹp như thật của Ismael Merid a Arquitectos

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore