Vườn đứng với ưu điểm tận dụng khoảng không gian hẹp trên những bức tường để biến thành một không gian xanh thanh lọc không khí rất tốt cho những căn nhà phố. Ở bài viết này nhằm đưa ra phân tích về vị trí của vườn để lựa chọn ra phương pháp làm phù hợp cho các bạn cái nhìn rõ hơn về việc khả thi của làm vườn đứng, nơi mà bạn đang mong muốn hay không.

Lựa chọn loại hình vườn đứng dựa vào vị trí đặt vườn

Có 2 loại hình thức vườn đứng phổ thông đó là vườn đứng thổ canh module và vườn đứng thủy canh được sử dụng cây thật. Vị trí nào là phù hợp với việc trồng cây vườn đứng?

1. Vị trí nằm ngoại thất

Những vị trí nằm bên ngoài trời chịu tác động trực tiếp điều kiện thời tiết luôn là nơi phù hợp để trồng cây. Vườn đứng cũng không ngoại lệ, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng với điều kiện ngoài trời nhiều nắng gắt thì không nên lựa chọn các loại cây chịu nắng kém mà thay vào đó là những cây ưa nắng, cây có hoa trang trí. Do đặc điểm nhiều nắng với cường độ cao vì vậy việc nước bốc hơi nhanh chính vì vậy, bạn cần lắp đặt hệ thống tưới tự động đều đặn cho vườn.

Loại hình vườn đứng phù hợp cho vườn đứng ngoại thất là cả 2 loại thủy canh và thổ canh. Tuy nhiên cần có biện pháp che chắn nắng bớt một phần cho vườn đứng trong những ngày hè nắng gắt cường độ cao. Vị trí ngoại thất thường được áp dụng cho những tường rào mặt đất hay mảng tường nhà ngoài trời…

2. Vị trí nằm bán nội thất

Bán nội thất là khu vực có mái che phía trên và có mặt thoáng phía trước kết nối trực tiếp với không gian ngoài trời. Thường thì vị trí bán nội thất nằm ở những ban công chung cư, hiên nhà… Ở vị trí bán nội thất, vườn đứng chịu ảnh hưởng ít hơn từ yếu tố thiên nhiên so với vị trí ngoại thất. Tuy nhiên nó vẫn có đủ ánh nắng chiếu cho cây vườn đứng phát triển. Vì vậy ở bán nội thất rất phù hợp cho những dòng cây vườn đứng cả cây ưa bóng và ưa nắng đều có thể phát triển tốt. Hơn nữa, cả 2 hình thức vườn đứng thủy canh và thổ canh đều phát triển tốt ở vị trí bán nội thất.

3. Vị trí nằm trong nội thất

Vườn đứng cho hành lang, sảnh đón khách dành cho những tòa nhà, công trình kiến trúc lớnVị trí nội thất được chia ra làm 2 loại là gần vị trí cửa sổ, cửa kính có ánh nắng chiếu vào một phần và vị trí nằm trong nội thất hoàn toàn không có ánh nắng mặt trời. Vị trí nằm trong nội thất chịu ít tác động từ yếu tố tự nhiên nhất và thậm chí là không chịu tác động tự nhiên khi nó nằm trong nội thất hoàn toàn. Ở vị trí nằm trong nội thất, G+ thường khuyên khách hàng của mình không nên đặt vườn đứng cây thật, bởi lý do, thứ nhất cây kém phát triển do không có ánh nắng tự nhiên cho cây quang hợp và chỉ sử dụng được một số mẫu cây nội thất cơ bản. Thứ hai là chi phí chăm sóc, bảo dưỡng, thay cây lớn và thường xuyên, hơn nữa còn phải bổ sung thêm đèn quang năng chiếu sáng cường độ cao cho cây phát triển. Khi đó bạn có thể lựa chọn phương pháp khác đó là sử dụng cây giả.Bài viết>> Tổng quan các hạng mục vườn đứng, vườn treoHạng mục trước>> Hình thức sắp xếp, đèn chiếu sáng cho vườn đứng

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Greenmore