Ở bài viết trước, Greenmore Việt Nam đã gửi tới bạn đọc những loại cây cho vườn đứng modul và thủy canh. Trong bài viết này, Tạp chí Greenmore gửi tới bạn những hình thức sắp xếp vườn đứng và đèn trang trí dành cho vườn đứng.

Tạp chí Greenmore dựa trên bản Catalogue tư vấn Khách hàng của Greenmore Việt Nam để gửi tới bạn đọc hiểu hơn về Thiết kế và thi công vườn đứng, vườn treo cho nhà ở, nhà hàng, khách sạn, công trình công cộng…

Bài viết>> Tổng quan các hạng mục vườn đứng, vườn treo

Hạng mục trước>> Cây xanh cho vườn đứng thủy canh Một căn nhà ở thành phố Paris

Hình thức sắp xếp vườn đứng và chiếu sáng trang trí cho vườn đứng

1. Ánh sáng trang trí vườn đứng

cac-hang-muc-thi-cong-vuon-dung-vuon-treo-08

Đối với vườn đứng được bố trí thêm những đèn rọi chiếu sáng làm nổi bật mảng tường xanh. Với vườn đứng nội thất đèn chiếu sáng còn có chức năng cung cấp ánh sáng cho cây phát triển vì trong nhà luôn thiếu ánh sáng tự nhiên cung cấp cho cây.

2. Hình thức sắp đặt vườn đứng

cac-hang-muc-thi-cong-vuon-dung-vuon-treo-09

Tùy vào sở thích của mỗi cá nhân muốn sở hữu vườn đứng bố trí sắp xếp thế nào, ít loại cây hay đa dạng chủng loại cây có trên mảng tường đứng của họ. Thông thường, khách hàng rất thích dạng phân mảng chéo và bất quy tắc. Có những trường hợp chỉ có 1 loại cây duy nhất đồng bộ dành cho những công trình lớn phủ xanh bên ngoài công trình.

hinh-thuc-vuon-dung-greenmore-02-compressed

3. Vườn đứng với cây giả

cac-hang-muc-thi-cong-vuon-dung-vuon-treo-10

Vườn cây giả được lựa chọn trong trường hợp bên trong nội thất không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, việc trồng cây thật sẽ mất nhiều công chăm sóc mà khả năng phát triển của cây lại kém. Giải pháp đưa ra là dùng cây giả vừa không mất công chăm sóc mà lại bền đẹp.

tuong-cay-gia-greenmore-04-compressed

Cây giả có nhiều chất liệu đi kèm với giá thành của nó. Chất liệu cao cấp như cao su hay nhựa dẻo có chi phí đắt đỏ nhưng lại bền và đẹp, trông tự nhiên hơn, giống với cây thật hơn. Loại ít tiền hơn như vải hay nhựa cứng có độ bền không được cao và tính thẩm mỹ không bằng.

tuong-cay-gia-greenmore-05-compressed

Vừa rồi Tạp chí Greenmore đã nêu ra một số hình thức sắp xếp vườn đứng và đèn chiếu sáng cho vườn đứng. Ở bài tiếp theo, tạp chí Greenmore gửi tới bạn đọc những ứng dụng vườn đứng trong những công trình cụ thể, kính mong các bạn đón xem.

Với tầm nhìn cùng chiến lược phát triển bền vững, Greenmore Việt Nam luôn phấn đấu trở thành Công ty thiết kế kiến trúc xanh lớn mạnh tại Việt Nam. Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu làm vườn đứng, vườn treo, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng.

Bài viết>> Tổng quan các hạng mục vườn đứng, vườn treo

Hạng mục trước>> Cây xanh cho vườn đứng thủy canh

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore