Với khí hậu nước ta mùa đông với gió lạnh thời tiết hanh khô của miền bắc. Sau đây Tạp chí Greenmore sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc cho sân vườn vào mùa đông một cách tốt nhất. Để mùa đông nhưng sân vườn nhà bạn luôn tràn ngập màu xanh của cây cối phát triển tươi tốt. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm cách chăm sóc cây, hoa trong sân vườn với khí hậu thay đổi như nước ta.

1. Ánh sáng cho cây trong sân vườn.

Vào mùa đông thường ngày ngắn đêm dài do đó có nhiều loại cây cảnh ưa nắng sẽ cần có sự  quan tâm đặc biệt. Vì ánh sáng giúp cho cây quang hợp để phát triển, do mùa đông ít nắng nên cách tốt nhất để cho cây phát triển thì sân vườn luôn được cắt tỉa dọn sạch sẽ không để cành lá um tùm che mất phần ánh sáng cần thiết.

cham-soc-san-vuon-mua-dong-greenmore (1)
Ánh sáng cho cây trong sân vườn.

2. Cung cấp nước đầy đủ cho cây trong sân vườn

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của cây đó chính là không khí và độ ẩm. Vào mùa đông miền bắc lạnh kèm theo không khí khô và độ ẩm thấp nên dẫn ra tình trạng sâu bệnh, khiến cây kém phát triển và chết.

cham-soc-san-vuon-mua-dong-greenmore (6)
Cung cấp nước đầy đủ cho cây trong sân vườn

Do đó bạn cần phải làm cách tăng thêm độ ẩm cho cây, bằng việc tưới nước cho cây 1 lần vào buổi sáng. Cách làm tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, cây cối được tăng độ ẩm, tránh tình trạng héo úa, khô rễ…

3. Bón phân định kỳ cho cây trồng

Bón phân định kỳ cho cây trồng để cây có chất dinh dướng phát triển. Tuy nhiên, trong suốt mùa đông dài lạnh giá, để những cây, hoa trong sân vườn bạn đủ sức chống chọi với sâu bệnh, thời tiết thì bạn nên tăng việc bón phân nhiều hơn gấp rưỡi so với mùa hè và mùa xuân.

thi-cong-cham-soc-san-vuon-biet-thu-vinhomes-riverside-greenmore (13)
Bón phân định kỳ cho cây trồng

Bón phân là cách giúp rễ cây khỏe mạnh, đủ sức mang lại sự tươi tốt cho toàn bộ thân cành lá phía trên, đặc biệt là những loại cây nở hoa.

4. Cắt tỉa cây thường xuyên.

Tùy từng loại cây cảnh, những chậu cây nhỏ, bạn có thể dọn dẹp phía dưới gốc cây và nhặt đi những chiếc lá chuẩn bị úa vàng. Với loại cây cảnh có kích thước lớn hơn, bạn nên xem xét cắt tỉa chúng trong những ngày nắng ấm của mùa đông.

cham-soc-san-vuon-mua-dong-greenmore (4)
Cắt tỉa cây trong sân vườn theo định kỳ

Việc cắt tỉa định kỳ không chỉ giúp cây cối có kiểu dáng đẹp hơn, mà còn giúp cây phát triển an toàn, tránh được nhiều sâu bệnh trong mùa đông.

Hi vọng với một vài cách chăm sóc sân vườn hiệu quả trong mùa đông này sẽ giúp các bạn khiến sân vườn nhà mình thêm đẹp. Mời quý bạn đọc quan tâm tham khảo thêm rất nhiều nội dung được Greenmore chúng tôi tổng hợp tại Tạp chí Greenmmore.

Xem thêm>> Cách cắt tỉa và chăm sóc cây cảnh trong vườn

Hướng dẫn cách chăm sóc cây xanh trong sân vườn

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore