Mùa hè là mùa nắng nóng và mưa nhiều, cây hoa cảnh trong sân vườn nếu không biết cách chăm sóc sẽ rất dễ bị chết do khô hạn hoặc ngập úng do mưa. Nhưng ngược lại, nếu biết cách chăm sóc tốt thì lại rất tốt. Cây về mùa hè phát triển rất nhanh, đây là thời gian rất thuận lợi cho việc tạo dáng và chỉnh sửa lại cây cảnh theo ý muốn.

Hôm nay, Tạp chí Greenmore xin hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc cây xanh trong mùa hè mang lại hiệu quả cao, cùng theo dõi nhé!

huong-dan-cham-soc-san-vuon-greenmore2
Chăm sóc cây xanh trong sân vườn bằng cách cắt tỉa cây thường xuyên

Cây xanh luôn gắn bó với con người như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc cung cấp dưỡng khí thì cây xanh còn được dùng để trang trí cho mọi không gian hay trồng lấy bóng mát… Để chăm sóc cây xanh luôn phát triển tốt là một việc không hề đơn giản.

huong-dan-cham-soc-san-vuon-greenmore
Hướng dẫn cách chăm sóc cây xanh trong sân vườn

Việc cắt tia cây, hoa thường xuyên là việc rất cần thiết. Bởi vì những lá vàng, khô, sâu nên được dọn vệ sinh sạch sẽ để tránh nguồn sâu bệnh trong sân vườn.

huong-dan-cham-soc-san-vuon-greenmore3
Hướng dẫn cách chăm sóc cây xanh trong sân vườn

Mùa hè nắng nóng và mưa nhiều, độ ẩm cao nên phân bón trong đất phân hủy nhanh. Ngoài nuôi cây một phần bị rửa trôi nên chất dinh dưỡng trong đất nhanh cạn kiệt, vì vậy hàng tháng ta nên bón phân bổ sung cho cây đủ thức ăn phát triển một cách tốt nhất.

huong-dan-cham-soc-san-vuon-greenmore6
Chú ý vị trí cây xanh trong sân vườn

Địa điểm trồng cây cảnh trong khuôn viên sân vườn phải theo đặc tính của từng loại cây: những cây chịu hạn, nắng nóng cao (tùng, sanh, si, đa, vạn tuế, sứ…) đặt nơi nhiều nắng. Những cây chịu nắng nóng nhưng không chịu khô hạn (lộc vừng, sung, đào, mai…) trên mặt chậu phủ một lớp rơm rạ mục… để luôn giữ ẩm. Những cây không chịu nắng nóng như thiết mộc lan, trúc nhật, các loại hoa lan… thì làm giàn che hoặc đặt dưới các tán cây, nơi thoáng mát.

huong-dan-cham-soc-san-vuon-greenmore4
Hướng dẫn cách chăm sóc cây xanh trong sân vườn

Mùa hè thời tiết nóng ẩm, là mùa các loại loại sâu bệnh phá hoại cây cảnh phát triển mạnh. Vì vậy, việc chăm sóc cây xanh trong sân vườn thực sự rất cần thiết, nếu thấy xuất hiện của sâu bệnh nên xử lý kịp thời tránh lây lan. Thường xuyên vệ sinh vườn sạch sẽ tránh nguồn bệnh.

huong-dan-cham-soc-san-vuon-greenmore5
Hướng dẫn cách chăm sóc cây xanh trong sân vườn

Tưới nước đầy đủ và đúng quy trình như trên giúp cho cây luôn đủ độ ẩm, xanh tốt và phát triển bình thường. Lưu ý tuyệt đối không được tưới cây giữa lúc trời trưa nắng, cây có thể bị chết do chênh lệch nhiệt độ lớn, chỉ nên tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Xem thêm>> Cách cắt tỉa và chăm sóc cây cảnh trong vườn

Hi vọng với một vài cách chăm sóc cây xanh trong sân vườn này sẽ giúp các bạn khiến sân vườn nhà mình thêm đẹp. Mời quý bạn đọc quan tâm tham khảo thêm rất nhiều nội dung được Greenmore chúng tôi tổng hợp tại Tạp chí Greenmmore.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore