Một tòa tháp dân cư mới sẽ được xây dựng tại Quito, Ecuador được đặt tên là Qorner – có một tòa tháp so le với sân thượng vườn rộng ở mỗi tầng. Được hợp tác với công ty xây dựng địa phương Uribe & Schwarzkopf, tòa nhà cao tầng nổi bật cũng sẽ có những bức tường kính có thể thao tác để cư dân có thể sống trong nhà ngoài trời và tận dụng nhiệt độ ôn đới quanh năm của thành phố Quito.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh với nhiều điểm nổi bật này nhé!

toa-thap-dan-cu-Fractalized-Quito-greenmore-4
Công trình xanh tòa nhà dân cư Fractalized ở Quito, Ecuador

Cấu trúc 24 tầng, hợp tác với công ty xây dựng Uribe & Schwarzkopf của Ecuador, là một trong những tòa nhà cao nhất của thành phố và là công trình đầu tiên của Safdie ở Ecuador.

toa-thap-dan-cu-Fractalized-Quito-greenmore-3
Công trình xanh tòa nhà dân cư Fractalized ở Quito, Ecuador

Được định hướng để đối mặt với công viên trung tâm của thành phố, La Carolina, ở góc của khu phố mua sắm nổi tiếng Avenida Bồ Đào Nha, Qorner phản chiếu môi trường xanh tươi của công viên lân cận trong thiết kế của nó.

toa-thap-dan-cu-Fractalized-Quito-greenmore
Công trình xanh tòa nhà dân cư Fractalized ở Quito, Ecuador

Các ban công ở phía đông và phía tây của tòa tháp đều được phủ kín cây xanh giúp che chắn các khe hở bằng kính có chiều cao hoàn toàn từ mặt trời và tạo ra một loạt mảng tường xanh, tự hào có tầm nhìn theo nhiều hướng.

toa-thap-dan-cu-Fractalized-Quito-greenmore-2
Công trình xanh tòa nhà dân cư Fractalized ở Quito, Ecuador

Tòa nhà giúp chúng ta tiếp cận không gian xanh, tối đa hóa ánh sáng ban ngày và tầm nhìn trong mỗi ngôi nhà, và thúc đẩy cảm giác về một “khu phố xanh trên cao” trong đó mỗi căn hộ tạo thành một phần của toàn bộ lớn hơn.

toa-thap-dan-cu-Fractalized-Quito-greenmore-5
Công trình xanh tòa nhà dân cư Fractalized ở Quito, Ecuador

Một khu sân thượng vườn cao gấp đôi ở mỗi tầng, mặt tiền phía bắc của tòa nhà được bao phủ một phần với một bức tường sống ấn tượng được trồng với thảm thực vật bản địa. Một hồ bơi vô cực cạnh cây và vườn trên mái nhà.

Một công trình xanh nhà ở với những thiết kế sáng tạo có nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với con người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore