Kiến trúc sư Nhật Bản Sou Fujimoto đã tiết lộ kế hoạch cho một khối tháp có hình dạng như một hình nón thông với ban công mọc ra ngoài trong tất cả các hướng, như một phần của một loạt dự án đang diễn ra ở Montpellier, Pháp.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh nhà ở với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

toa-nha-Arbre-Blanc-greenmore-9
Công trình xanh tòa nhà phức hợp Arbre Blanc tại Pháp

Khu phức hợp văn phòng nhà ở thương mại Arbre Blanc, có thể dịch là “White Tree”, tháp phức hợp 17 tầng sẽ theo tư tưởng Fujimoto rằng kiến trúc phải phản ánh các hình thức tìm thấy trong tự nhiên.

toa-nha-Arbre-Blanc-greenmore-7
Công trình xanh tòa nhà phức hợp Arbre Blanc tại Pháp

Tòa nhà có tạo hình hơi hướng thân cây, trong khi 120 ban công của căn hộ được thiết kế như lá tìm kiếm ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có thiết kế với các hướng khác nhau, cho phép cư dân tương lai có thể lựa chọn hướng tốt nhất phù hợp với lối sống của họ.

toa-nha-Arbre-Blanc-greenmore-6
Công trình xanh tòa nhà phức hợp Arbre Blanc tại Pháp

Các không gian khác trong tòa tháp bao gồm một phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng, quầy bar nhìn toàn cảnh và văn phòng.

toa-nha-Arbre-Blanc-greenmore-3
Công trình xanh tòa nhà phức hợp Arbre Blanc tại Pháp

Mọi phòng khách đều được thiết kế mở ra ban công lớn để phù hợp với truyền thống sinh hoạt ngoài trời của Montpellier. Lấy ánh sáng tự nhiên và luồng gió mát nhằm tiết kiệm năng lượng sử dụng hàng ngày.

toa-nha-Arbre-Blanc-greenmore-4
Công trình xanh tòa nhà phức hợp Arbre Blanc tại Pháp

Vị trí dự án thiết kế khu phức hợp văn phòng nhà ở thương mại Arbre Blanc nằm tại ngã tư của một số tuyến phố chính, bao gồm sông Lez và đường cao tốc, dự án cũng sẽ bao gồm các phần mở rộng của công viên ven sông.

Một công trình xanh nhà ở với nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với cong người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan bên dòng sông Chicago Riverwalk – Hoa Kỳ

Cảnh quan công viên “Edge” tại Mỹ

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore