Hồ cá koi là một hình ảnh thường xuất hiện trong cảnh quan sân vườn của người Nhật bản và ngày nay nó có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Đây là một trong những yếu tố trong thiết kế sân vườn được nhiều người yêu thích, lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Nhưng với người Nhật Bản, cá koi và hồ cá koi lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó là biểu tượng và nét đẹp văn hóa Nhật. Những thiết kế hồ cá koi tuyệt đẹp sau đây có thể là ý tưởng mới cho những ai đang có ý định trang trí sân vườn thêm phong phú hơn.

ho-ca-koy-trong-san-vuon-greenmore-3
Hồ cá Koi – nét đặc trưng trong sân vườn Nhật Bản

Hồ cá Koi là ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho những ngôi nhà có khuôn viên sân vườn rộng rãi, đem đến sự sang trọng, sinh động và mới mẻ cho không gian và đẳng cấp của gia chủ.

ho-ca-koy-trong-san-vuon-greenmore-4
Hồ cá Koi – nét đặc trưng trong sân vườn Nhật Bản

Có hồ cá Koi trong sân vườn giúp gia chủ có thêm một khoảng không gian thư giãn thoải mái giúp cho mọi lo lắng, mệt mỏi hàng ngày tiêu tan. Ngắm nhìn những chú cá đủ màu sắc tung tăng bơi lội dưới làn nước trong veo thì còn gì tuyệt vời hơn.

ho-ca-koy-trong-san-vuon-greenmore-5
Hồ cá Koi – nét đặc trưng trong sân vườn Nhật Bản

Hồ cá Koi nên được xây dựng ở những nơi vừa đảm bảo được độ sáng nhất định, vừa đảm bảo không quá nắng làm nóng nước gây chết cá koi. Để có được những chú cá Koi khỏe mạnh cần có cách chăm sóc phù hợp và đúng yêu cầu.

Japanese garden with swimming koi fishes in pond
Hồ cá Koi – nét đặc trưng trong sân vườn Nhật Bản

Người ta thường trồng các cây cảnh loại nhỏ ưa ẩm chịu nắng, có sức sống dẻo dai, cần ít dinh dưỡng và có lá cứng ít rụng xen kẽ đá xếp quanh thành hồ để tạo không gian xanh bắt mắt quanh bờ hồ.

ho-ca-koy-trong-san-vuon-greenmore-7
Hồ cá Koi – nét đặc trưng trong sân vườn Nhật Bản

Khi thiết kế hồ cá Koi trong sân vườn nên chú ý đến vị trí phong thủy phù hợp. Hồ cá Koi không nên để ở vị trí gần sát với căn nhà, vì nếu như vậy sinh khí trong nhà sẽ bị cuốn hút mạnh và nhanh hơn khi xây ở xa nhà.

ho-ca-koy-trong-san-vuon-greenmore-8
Hồ cá Koi – nét đặc trưng trong sân vườn Nhật Bản

Hồ cá Koi thường được thiết kế theo kiểu tự nhiên với những viên đá được xếp khít nhau tạo nên một khung cảnh theo mong muốn, có rêu phong, cây cối tuyệt đẹp dành cho những người thích sự hoang dã.

ho-ca-koy-trong-san-vuon-greenmore-2
Hồ cá Koi – nét đặc trưng trong sân vườn Nhật Bản

Việc đan xen trồng cây tự nhiên xung quanh hồ và cả dưới hồ sẽ là môi trường tốt cho cá Koi sinh trưởng và phát triển tốt. Nhưng hệ thống nước và bể lọc đảm bảo để tránh việc hồ cá bị đục sau này, khiến cá Koi không sinh trưởng và phát triển được.

Một số gợi ý về hồ các Koi giúp chúng ta cải tạo không gian sân vườn thành nơi thư giãn lý tưởng ngay tại nhà được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Nó mang lại vẻ đẹp tự nhiên cũng như không gian mát mẻ trong lành cho gia chủ. Bạn có thể xem thêm công trình được chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công biệt thự sân vườn tại đây.

Xem thêm>> Đài phun nước cho sân vườn thêm sinh động

Chăm sóc cho sân vườn hiệu quả vào mùa đông lạnh

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore.