Ngày nay, bể bơi gia đình đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt lựa chọn. Những bể bơi được tạo ra hiện nay ở Việt Nam thường là những bể bơi sử dụng hóa chất để lọc nước cần phải có kiến thức và sự theo dõi hàm lượng hóa chất sử dụng diệt khuẩn trong nước và đôi khi nó còn gây hại cho sức khỏe con người. Ở nước ngoài hiện nay, Natural Swimming Pools đang được ưu tiên lựa chọn hơn. Vậy bạn đã biết về khái niệm này chưa? Hãy cùng tìm hiểu loại bể bơi tự nhiên này là gì và nó có ưu điểm gì so với bể bơi sử dụng hóa chất hiện đang sử dụng phổ biến. Xin mời bạn đọc bài viết dưới đây là những giải đáp căn bản.

Natural Swimming Pool – Phân tích sự ưu việt của bể bơi tự nhiên

Như ở một vài bài viết trước đây mà Tạp chí Greenmore đã giới thiệu về loại hình bể bơi tự nhiên. Bạn có thể xem bài viết tại đây: Sân vườn có bể bơi tự nhiên cực dễ thương cho bạn. Khái niệm này còn khá xa lạ với nhiều người Việt Nam. Ở bài viết này, mình xin được đưa ra khái niệm bể bơi tự nhiên là gì? Những phân tích về những điểm ưu việt mà bể bơi tự nhiên đem lại cho bạn như thế nào.

Cấu tạo hồ bơi tự nhiên

Trước tiên, tôi xin đề cập đến cấu tạo của một hồ bơi tự nhiên là như thế nào. Natural Pool được mô phỏng lại từ một hồ nước ngọt trong thiên nhiên với chất lượng nước tuyệt vời mà không gây nguy hại tới sức khỏe của con người. Con người có thể bơi lội thoải mái trong những hồ nước tuyệt vời đó. Nước được lọc các tạp chất qua các lớp cát sỏi tự nhiên chảy về hồ cùng với những loài thực vật thủy sinh sống bên trong hồ. Những môi trường sống lý tưởng dành cho những vi sinh vật có lợi giúp khử khuẩn và độc tố trong nước.

Một mô phỏng về cấu tạo một hồ bơi tự nhiên của BioNova USA.

Giống như hồ bơi phổ biến hiện nay, cấu tạo của nó cũng có một máy bơm với chức năng hút nước từ đáy bể ra bên ngoài để dẫn tới khu vực xử lý nước. Khác biệt của nó nằm ở những phần còn lại. Nước ra từ máy bơm vào một bể chứa nước lớn bao gồm nhiều ngăn lọc cùng những loại vật liệu lọc tự nhiên phù hợp. Sau đó sẽ được đẩy về một bể nhỏ tràn mặt, nước từ từ chảy ra bể chính. Một khoảng lớn không gian quanh bể bơi chính với lớp đất nền trồng cây thủy sinh và những vật liệu lọc phủ lên giúp chống trôi lớp đất nền ra khu vực bể bơi và được ngăn cách bởi một bức tường thấp hơn mặt nước.

Cây thủy sinh có tác dụng gì trong bể bơi thủy sinh?

Cây thủy sinh có nhiều tác dụng cho bể bơi thủy sinh. Ưu điểm lớn nhất phải kể đến giúp làm giảm chất dinh dưỡng ở trong nước để hạn chế sự phát triển của tảo và rêu hại. Giúp nước trong vắt không bị vẩn đục do rêu gây ra.

Khi xây dựng một hồ bơi tự nhiên, bạn nên giữ khoảng một nửa bề mặt hồ bơi để trồng các loài cây thủy sinh. Khu vực này sẽ cần được ngăn cách với khu vực bơi lội bằng một bức tường thấp hơn mực nước khoảng 0,3m. Điều này giúp cho nước trong hồ và khu trồng cây thủy sinh luôn lưu thông nhau. Bạn có thể thả cá để giúp tiêu diệt bọ gậy.

Hoàn toàn tự nhiên không cần sử dụng hóa chất giúp chi phí bảo trì thấp

Hoàn toàn không sử dụng hóa chất để khử khuẩn trong nước, ngoài máy bơm cơ học để tuần hoàn nước và máy lọc nước để làm sạch bề mặt, mọi thứ khác đều tự nhiên. Nước luôn được lọc tuần hoàn và chảy ra bể chính.

Điều này giúp dễ dàng bảo trì hơn so với hồ bơi bình thường vì nước không phải xả và không cần thêm hóa chất. Điều cần làm nhất là ngăn lá rụng tập trung trên bề mặt nước và cần thu dọn chúng hàng ngày để tránh việc dư thừa dinh dưỡng trong nước dẫn đến xuất hiện của rêu tảo làm đục nước.

Chi phí tạo ra một Natural Pools với bể thông thường?

Chi phí xây dựng một bể bơi tự nhiên như vậy sẽ cao hơn bể thông thường bởi nó cần phải đầu tư cho hệ thống lọc vi sinh với những vật liệu lọc tốt và trồng cây thủy sinh xung quanh bể chính. Tuy nhiên với chi phí bảo trì thấp và không tốn tiền để mua các loại hóa chất.

Bể bơi hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với môi trường. Con người có thể thoải mái bơi lội, hòa vào thiên nhiên cây cối, thậm chí bơi cùng các chú cá nhỏ giống như đang bơi trong hồ tự nhiên mà hoàn toàn không gây hại. Vì vậy, với những ưu điểm nổi bật của nó, bể bơi tự nhiên đang rất được yêu thích và ưa chuộng tại các quốc gia phát triển.Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> 14+ mẫu bể bơi sân vườn thủy sinh cực chấtSân vườn có bể bơi tự nhiên cực dễ thương cho bạn

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore