Được thiết kế bởi Workshop, Diseño + Construcción như một ngôi nhà nghỉ mát ở Merida, Yucatan, Mexico. Ngôi nhà phố nhỏ trên một mảnh đất hẹp và dài này lại sở hữu một khu vườn đầy cây xanh giống như một thung lũng xanh và thậm chí có cả hồ bơi ở bên trong.

Ngôi nhà phố nhỏ nhưng không thiếu cây xanh trong không gian sống

Mảnh đất này dài và hẹp, chỉ rộng khoảng 3 mét. Chính vì vậy việc thiết kế đòi hỏi phải tận dụng từng chút một. Mảnh đất được chia làm 3 phần. Đầu và cuối được dựng lên 2 ô nhà 2 tầng nhỏ có đủ phòng sinh hoạt. Khoảng giữa được tận dụng để làm sân vườn. Ở đây, 2 bức tường bao bằng đá dựng lên rất cao đem lại sự an toàn cho không gian bên trong của ngôi nhà.

Không gian sân giữa là khá nhỏ, tuy nhiên các kiến trúc sư đã sắp xếp rất tốt và hợp lý cho nó. Một bể bơi nhỏ dọc sân và một đường lát gỗ nối liền căn nhà trước và sau bên cạnh hồ. Hai bên chân tường đá được tận dụng làm bồn trồng cây xanh. Đầu 2 bên bể được đổ bê tông mài và tận dụng làm nơi ngồi thư giãn.

Bên trong căn nhà nhỏ hẹp còn được bố trí thêm cây xanh nội thất.

Sân vườn nhỏ nằm giữa 2 ngôi nhà nhỏ như một thung lũng xanh mát dịu.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Xem thêm>> Sân vườn nhỏ tối giản dễ chăm sóc của Kirman Design

Mẫu biệt thự vườn châu âu tối giản luôn sạch sẽ và xanh tốt

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn