Ngôi nhà xanh với kiến trúc không gian mở này nằm tại một khu đô thị mới tại Việt Trì, Phú Thọ. Ngôi nhà thông thoáng giúp ánh sáng và gió tự nhiên luồn vào từng khu vực bên trong ngôi nhà giúp nó tiết kiệm năng lượng tối đa. Cùng tìm hiểu bên trong ngôi nhà có gì nhé.

Ngôi nhà xanh tiết kiệm năng lượng tại Phú Thọ

Nằm trong một khu đô thị mới trên đường Hòa Phong, Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tòa nhà có mặt tiền hướng Đông Nam, tiếp giáp với đường rộng 45 mét và mặt sau là Tây Bắc, đóng kín với đường nội bộ 12,5 mét. Do đó, ba mặt của ngôi nhà sẽ chịu tác động nhiệt từ sáng sớm đến chiều muộn và các giải pháp cách nhiệt, thông gió tự nhiên, tiết kiệm năng lượng cần phải được lên kế hoạch hoàn hảo trong thiết kế ý tưởng.

Dựa trên ô đất có chiều dài lên tới gần 40 mét, quy hoạch tổng thể đã được chỉ định với khối lượng chức năng được phân bổ, kết nối bằng các tuyến dọc và ngang chạy dọc theo độ sâu của đất. Do đó, các khối này sẽ được thưởng thức ngẫu nhiên không gian trống chứa đầy ánh sáng, thông gió tự nhiên và cây xanh.

Đối với tầng trệt, vật liệu được sử dụng cho bên trong và bên ngoài là sự kết hợp của tường đá phiến tự nhiên, độ dày 450mm. Bức tường này không chỉ tạo ra hình ảnh kiên cố cho tòa nhà mà còn là bức tường cách nhiệt hiệu quả và cửa gấp bằng kính được mở tối đa cho chủ sở hữu khi cần để kết nối các khối chức năng vào một không gian rộng.

Ở những tầng trên, những cửa sổ gỗ được sử dụng cho mặt trước ngôi nhà. Giải pháp này tạo ra nơi trú ẩn để ngăn hệ thống cửa kính khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cửa sổ bằng gỗ thực hiện như một lá chắn từ ánh sáng mặt trời và chặn tầm nhìn trực tiếp từ bên ngoài vào không gian sống riêng tư. Ngôi nhà sẽ mở hoàn toàn nhưng đạt được sự gần gũi cần thiết.

Toàn bộ mái nhà là mái bằng, có một khu vực nhỏ phía trên lưới dọc cho hệ thống kỹ thuật và hầu hết diện tích mái được thiết kế là mái vườn và khu vực trồng rau sạch. Các lớp này hoạt động như một bảng cách nhiệt cho các phòng thấp hơn. Mái máng xối sẽ thu hết nước vào bể bên dưới và kết hợp với nước thải của hồ Koi sau đó tái sử dụng để tưới sân vườn của ngôi nhà.

Mọi không gian các phòng trong ngôi nhà được kết nối với bên ngoài bằng những cửa kính giúp người bên trong có thể quan sát những vườn cây xanh của mình. Khi cần thiết chúng được mở ra hoàn toàn giúp lưu thông mở giữa bên trong và bên ngoài.

Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài đường khi về đêm lung linh với ánh đèn điện và nổi bật cùng với khoảng sân vườn phía trước ngôi nhà cùng đèn trang trí tạo lên khung cảnh tuyệt đẹp cho ngôi nhà hiện đại này.Xem thêm>> Ngôi nhà màu vàng có kiến trúc độc đáo này ở Ấn ĐộNgôi nhà sử dụng gạch đỏ xếp lỗ mộc mạc ở IndonesiaXem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đạiHãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà ở đẳng cấp và uy tín.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore