Ngôi nhà này được đặt tên là Soul Garden House. Một ngôi nhà màu vàng 3 tầng có kiến trúc độc đáo này nằm ở Ấn Độ. Ngôi nhà được thiết kế bởi Spacefiction Studio.

Ngôi nhà màu vàng có kiến trúc độc đáo này ở Ấn Độ

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Kích thước lô nhỏ nhất có sẵn trong hầu hết các bố trí khu dân cư của thành phố là khoảng 200m2 hoặc 170 m2. Một yêu cầu lớn đối với một mảnh đất nhỏ như vậy đòi hỏi một giải pháp hướng nội với một khu vườn ở trung tâm, xung quanh là phần còn lại của không gian hoạt động.Khu vườn này đã được nâng lên để chứa chỗ đậu xe, một phòng cho người giúp việc gia đình và một phòng trò chơi trên sàn nhà sàn. Một phòng phụ đã được thêm vào trên sân thượng cho khách.

Tất cả các dịch vụ đã được đẩy về phía nam như một vùng đệm cho sức nóng. Các khu vực sinh hoạt / ăn uống xung quanh vườn có cửa kính trượt có thể thao tác để chứa điều hòa.

Khi chúng được mở, toàn bộ chiều dài của ngôi nhà hoạt động như một không gian duy nhất được kết nối bởi khu vườn. Hai phòng ngủ được đẩy lên cấp cao hơn tiếp theo được kết nối bởi một hành lang với một băng ghế bê tông.

Trung tâm tòa nhà được phủ bằng thép nhẹ, với các lỗ cắt bằng laser.

Hệ thống này được phủ kính trên cùng và lưới thép không gỉ ở bên cạnh để bảo vệ khỏi mưa và côn trùng. Ánh sáng được lọc qua điều này cho phép sự phát triển nhiệt đới của khu vườn bên dưới.

Khu vườn cũng có một thác nước nhỏ mang lại môi trường nhiệt đới sống động với âm thanh của nước. Bất cứ nơi nào trong nhà họ luôn nhận thức được bản chất nguyên tố của khu vườn.

Phòng ngủ chính có ban công kèm theo mở ra phía trong khu vườn bên dưới.

Phòng ngủ của đứa trẻ có ban công mở ra phía đông. Phòng đọc sách kèm theo có một người trồng cây dưới giếng trời tạo thành một tiêu điểm khi một người bước vào phòng. Khu vực đọc sách được thắp sáng với mặt trời phía đông vào buổi sáng, lọc qua màn hình đục lỗ và chạm vào bàn học.

Mặt tiền có các cửa sổ có thể thao tác được làm từ thép nhẹ đục lỗ. Điều này cung cấp một lượng riêng tư nhất định từ khu vực lân cận gần. Chúng mờ đục từ bên ngoài vào ban ngày và khi ánh sáng chiếu vào từ bên trong vào buổi tối, chúng trở nên trong suốt và tỏa sáng như một viên ngọc màu vàng.

 Sàn nhà là hỗn hợp của oxit xi măng vàng và trắng, gạch xi măng thủ công, gạch vàng và gạch đất nung. Các trần nhà được để lại sau khi màn trập bê tông. Tường chủ yếu là màu trắng với một highllight màu vàng thường xuyên.

Xem thêm>> Ngôi nhà sử dụng gạch đỏ xếp lỗ mộc mạc ở IndonesiaNgôi nhà kiến trúc xanh độc đáo tại Đà NẵngHãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà ở đẳng cấp và uy tín.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore