Khách sạn OASIA của WOHA như một tòa tháp xanh sống động tại trung tâm thành phố Singapore. Cùng tạp chí Greenmore chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của khách sạn xanh này nhé.

OASIA – Khách sạn xanh với kiến trúc độc đáo độc nhất vô nhị

Khách sạn  được bao bọc bởi lớp vỏ màu đỏ tạo ra sự hiện diện mạnh mẽ trong đường chân trời.  Nằm ở khu thương mại trung tâm của Singapore, khách sạn OASIA được thiết kế bởi WOHA . Tòa tháp xanh tươi tràn ngập cây xanh đã làm mất đi hình ảnh thường thấy của một tòa nhà chọc trời kiểu dáng đẹp và kín đặc trưng. Nó tạo ra một hình ảnh tận dụng khí hậu nhiệt đới để tạo ra một tòa tháp xanh sống động.

Khách sạn nhiệt đới có độ cao 190,15 mét với bốn sân thượng trên bầu trời. Mỗi tầng được coi là một mái hiên đô thị xanh. Chúng được che chở ở mức cao bởi khu vườn trên cao và 4 mặt thoáng. WOHA đã chọn lớp vỏ đặc biệt bao gồm những tấm lưới nhôm màu đỏ và trồng 21 loài cây leo, cây và hoa.Sự đa dạng sinh học được đưa vào khu vực của thành phố, thu hút các loài chim và động vật. Nó bù đắp hiệu quả cho việc thiếu hụt màu xanh lá cây trong kiến ​​trúc xung quanh của đô thị phát triển ở Singapore.

Chiều cao cho phép tòa tháp chạm khắc các không gian và tầm nhìn bên trong của chính nó thay vì dựa vào các khung cảnh bên ngoài.

Trong khi đó, độ mở của cấu trúc thúc đẩy thông gió chéo để giữ cho các khu vực mở mát mẻ. Theo cách này, các khu vực giải trí bao gồm hồ bơi sẽ sử dụng luồng không khí tự nhiên như máy điều hòa không khí.

Ngoài 21 loài dây leo mặt tiền, thì công trình được trồng 33 loài thực vật và cây cối khác, tạo ra tổng cộng 54 loài thực vật và cây cối để đa dạng sinh học cho công trình. Một bức tranh khảm của cây xanh được hình thành, dần dần chiếm lấy mặt tiền và cuối cùng, được phủ lên trên một vương miện nhiệt đới thay vì mái bằng.

Vỏ khách sạn được chọn màu đỏ vì sự tương phản của nó với cây xanh tươi tốt và bầu trời xanh mát để cho phép tòa nhà trở lên nổi bật

Các khu vườn luôn được cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên bởi thiết kế những ô thoáng trong kiến trúc độc đáo của khách sạn xanh OASIA.

Có tổng cộng bốn lõi cấu trúc ở mỗi góc của tòa nhà để giải phóng không gian

Khu vực sân vườn và hồ bơi được lấy gió tự nhiên như máy điều hòa không khí khổng lồ.

Bề mặt mái vòm của tòa tháp

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Đà Nẵng thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm mới

Khám phá thiết kế cảnh quan khách sạn xanh tại Paris

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore