Bối cảnh của khu vườn cận nhiệt đới đương đại này là một ngôi nhà được thiết kế bởi Tripp Russell năm 1950. Mới đây nó được thiết kế lại bởi kiến ​​trúc sư từng đoạt giải thưởng Jacob và Mellisa Brillhart. Sân vườn xanh quanh năm cận nhiệt đới này giúp ngôi nhà luôn mát mẻ.

Sân vườn xanh quanh năm này giúp ngôi nhà vượt qua mùa hè khó chịu

Khu vực sinh hoạt ngoài trời bao gồm ba không gian riêng biệt được tổ chức xung quanh tâm điểm của ngôi nhà của một gia đình – Một cây Ficus aurea cao 40m ‘hùng vĩ (Florida Strangler Fig). Các tán cây tỏa bóng mát dưới tầng hồ bơi và tán cây tỏa ra các phòng ngủ trên lầu.Bạn có thể đi tới các không gian sống chính của ngôi nhà thông qua sàn bằng gỗ cứng ipe Brazil và nằm bên dưới tán cây Ficus hùng vĩ. Được tạo ra như một bệ để bỏ qua bể bơi và khu vườn thấp hơn, nhóm thiết kế đã thực hiện một cách tiếp cận tỉ mỉ là ghi lại lưới của các lát gỗ trên sàn gỗ để tránh làm ảnh hưởng đến rễ của cây.

Hồ bơi nhỏ trong sân vườn dưới bóng mát của tán cây Ficus được bao quanh bởi cây xanh rậm rạp là sự giải nhiệt mùa hè tuyệt vời.

Kết quả là một sàn gỗ lát hẫng chạy theo bộ rễ đâm xuống đất của cây Ficus. Có thể nhìn thấy qua cửa sổ phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ, thân cây to cây Ficus cung cấp phông nền hoàn hảo để sắp xếp một bộ sưu tập hoa lan epiphytic, bromeliads và dương xỉ staghorn.Sân vườn bao quanh bởi một hàng rào gỗ cứng Brazil và một vùng đất trồng cây dày đặc đầy cây nhiệt đới bản địa Caribbean. Cảnh quan lối vào được thiết kế để nhấn mạnh các đường ngang của kiến ​​trúc giữa thế kỷ. Hàng rào gỗ cung cấp sự riêng tư từ con đường và tạo ra ảo ảnh về độ sâu và khoảng cách bổ sung cho những du khách đi dọc theo lối đi tuyến tính.

Khu vườn bao quanh ngôi nhà được làm bằng thép và kính và tạo ảo giác rằng tòa nhà và không gian bên ngoài được chạm khắc từ một khu rừng thực sự.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Thiết kế sân vườn tân cổ điển đến từ Dubai của Antonovich Design10+ cách sắp xếp sân vườn cực đẹp, cực ấn tượng

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore