Một ngôi nhà đẹp đúng nghĩa, ngoài việc chú trọng thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà làm sao cho hài hòa cả về công năng sử dụng lẫn yếu tố thẩm mỹ thì một cảnh quan khuôn viên sân vườn đẹp, một không gian xanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên là điều không thể thiếu. Dù là khuôn viên có diện tích lớn hay nhỏ, các kiến trúc sư cũng giúp mang lại cho nhà bạn một không gian ánh sáng, cây xanh, thác nước… theo nhu cầu ngôi nhà thêm xinh đẹp thêm xanh hơn.

Hôm nay, Tạp chí Greenmore xin giới thiệu tới các bạn một số thiết kế sân vườn mang thiên nhiên tới ngôi nhà bạn, cùng tham khảo nhé.

khong-gian-xanh-trong-san-vuon-greenmore6
Thiết kế sân vườn mang thiên nhiên tới ngôi nhà của bạn!

Không tốn quá nhiều diện tích, chỉ cần một khoảng đất nho nhỏ trước sân bạn vẫn có thể tạo ra một không gian sân vườn tràn ngập màu xanh gần gũi thiên nhiên.

khong-gian-xanh-trong-san-vuon-greenmore9
Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh nhỏ trước nhà

Bạn có thể tận dụng mọi khoảng trống trong sân vườn để làm nên một góc thư giãn gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể thiết kế sân vườn nhỏ đẹp tại khoảng trống ngay trước hiên nhà mình.

khong-gian-xanh-trong-san-vuon-greenmore
Thiết kế sân vườn mang thiên nhiên tới ngôi nhà của bạn!

Với những căn nhà có diện tích đất sân sau vừa phải, các nhà thiết kế sẽ giúp bạn sắp xếp bố cục sân vườn hài hòa có không gian thư giãn mở như các khu biệt thự.

khong-gian-xanh-trong-san-vuon-greenmore8
Thiết kế sân vườn mang thiên nhiên tới ngôi nhà của bạn!

Tiểu cảnh sân vườn trên khu diện tích không lớn được các nhà thiết kế phối hợp hài hòa giữa cây cỏ và chất liệu gạch ốp trắng. Những bồn hoa đơn giản, những băng ghế gắn liền giúp tiết kiệm tối đa diện tích sân vườn.

garden design ideas seating area Elegant Contemporary Garden Sea
Thiết kế sân vườn mang thiên nhiên tới ngôi nhà của bạn!

Với sân vườn khá rộng thì việc đưa không gian xanh là việc không quá khó, cần bố trí sắp xếp một cách hợp lý sẽ cho ta một sân vườn lý tưởng là nơi nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời.

khong-gian-xanh-trong-san-vuon-greenmore4
Thiết kế sân vườn mang thiên nhiên tới ngôi nhà của bạn!

Bức tường trắng, thảm cỏ xanh làm nổi bật cho thiết kế sân vườn này, thêm một bộ bàn ghế sẽ là nơi nghỉ ngơi của cả gia đình những ngày cuối tuần hay tiếp khách khi có bạn bè ghé chơi.

Shambala
Thiết kế sân vườn mang thiên nhiên tới ngôi nhà của bạn!

Một thảm cỏ xanh mướt thêm một cài cây xanh điểm xung quanh sân vườn nhẹ nhàng không cần quá sặc sỡ, như vậy thôi đã giúp không gian trở nên thật mát mẻ và hài hòa.

Xem thêm>> Tại sao nên có hồ cá koi trong thiết kế sân vườn

Dịch vụ thi công sân vườn – Greenmore Việt Nam

Các mẫu thiết kế sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo không gian sân vườn của gia đình thêm lung linh và phù hợp hơn. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.