Được thiết kế bởi Boeri Studio, Vertical Forest – mô hình cho một tòa nhà dân cư bền vững, một dự án tái trồng rừng đô thị góp phần tái tạo môi trường và đa dạng sinh học đô thị mà không có ý nghĩa mở rộng thành phố trên lãnh thổ. Tòa tháp xanh tại Milan, Italia đạt chứng chỉ xanh Golden Leed là hướng đi tương lai của các tòa tháp cao tầng ở những đô thị lớn trên thế giới học tập.

Tòa tháp xanh đạt chứng chỉ Golden Leed tại Milan, Ý

Được phát triển bởi Hines, ví dụ đầu tiên của Vertical Forest bao gồm hai tòa tháp dân cư có chiều cao 110 và 76 m đã được hiện thực hóa ở trung tâm Milan, bên rìa khu phố Isola. 800 cây (mỗi cây cao 3, 6 hoặc 9 mét ), 4.500 cây bụi và 15.000 cây từ nhiều loại cây bụi và cây hoa phân bố theo ánh nắng mặt trời của mặt tiền.

Trên vùng đất bằng phẳng, mỗi Rừng dọc bằng, với số lượng cây, diện tích 20.000 mét vuông rừng. Về mật độ đô thị, nó tương đương với diện tích của một gia đình ở gần 75.000 m2. Hệ thống thực vật của Rừng dọc góp phần xây dựng một vi khí hậu, tạo độ ẩm, hấp thụ CO2 và các hạt bụi và tạo ra oxy.

Do chiều cao chót vót, đúc hẫng trên sân thượng và trồng cây lớn, Arup đã thực hiện các nghiên cứu kỹ thuật địa kỹ thuật và kết cấu, bao gồm cả thử nghiệm đường hầm gió. Với các tòa nhà được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông, các cột được làm bằng bê tông cốt thép và các tầng là bê tông cốt thép dự ứng lực.

Các bồn trồng cây đúc hẫng sâu 3,3 mét của Bosco Verticale được bảo vệ bằng màng chống thấm bitum, và được bảo quản bằng tấm bảo vệ chống lại sự xâm nhập của rễ và mỗi hệ thống đều có hệ thống tưới tự động. Kích thước bồn cây: sâu 1,10 m x rộng 1,10 m; kích thước cây bụi: chiều sâu tối thiểu 0,5 m và chiều rộng 0,5 m. Vật liệu vô cơ chính của môi trường trồng trọt là lapilli núi lửa, được chọn với các kích thước hạt khác nhau và trộn với phân xanh và lớp đất mặt.

Sự lựa chọn loài và phân bố của chúng theo định hướng và chiều cao của mặt tiền là kết quả của ba năm nghiên cứu được thực hiện cùng với một nhóm các nhà thực vật học. Những cây được sử dụng trong tòa nhà đã được trồng trước trong vườn ươm để chúng quen với điều kiện tương tự như những cây mà chúng sẽ tìm thấy trên ban công. Ngoài các loài thường xanh, các mẫu cây rụng lá bao gồm ong, acacias vàng, sồi, cây phong, cây tro, dương xỉ và cây thường xuân được trồng trên bốn mặt tiền khác nhau của hai tòa nhà.

Hai tòa tháp Bosco Verticale nằm trong Residenze Porta Nuova trên Via De Castillia và Via Confalonieri. Vị trí nhìn ra công viên công cộng rộng lớn của thành phố Giardini di Porta Nuova, cũng được hưởng lợi từ Giardino De Castillia, một khu vực công viên xanh dành cho cư dân khu phố, với 8.000 mét vuông, trở thành một nơi lý tưởng để đi bộ, vui chơi và thư giãn . Porta Nuova là một khu vực dành cho người đi bộ có diện tích hơn 160.000 mét vuông, được cắt ngang bởi 2 km lối đi bộ và 5 km đường đi xe đạp.

Xem thêm>> Công trình kiến trúc xanh chiến thắng tại cuộc thi kiến trúc 2018

Cảnh quan công viên nhỏ Berczy Park với đài phun nước cực đáng yêu

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Nếu bạn muốn sở hữu một khu vườn đẹp mang phong cách của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để biến ước muốn của bạn thành hiện thực.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn