Không gian xung quanh Bệnh viện Fiona Stanley đóng một số vai trò quan trọng, với việc cung cấp môi trường mát mẻ, trong lành giúp chữa bệnh để tăng cường sức khỏe, cung cấp môi trường sống bảo vệ cho môi trường đang bị đe dọa của khu vực và xây dựng với chín tòa nhà trong khuôn viên bệnh viện và vào cảnh quan đô thị xung quanh.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về  công trình cảnh quan với khu vườn trên mái với nhiều lợi ích này nhé!

vuon-tren-mai-benh-vien-Fiona-Stanley-greenmore-5
Vườn trên mái tại bệnh viện Fiona Stanley tại Úc

Những lợi ích của khu vườn trên mái như vậy là rất lớn. Khả năng tiếp cận rộng rãi và kết nối trực quan đến sân, vườn trên mái và giúp giảm bớt căng thẳng cho bệnh nhân cũng như bác sỹ và góp phần cải thiện kết quả tốt nhất.

vuon-tren-mai-benh-vien-Fiona-Stanley-greenmore-2
Vườn trên mái tại bệnh viện Fiona Stanley tại Úc

Khu vườn trên mái được sử dụng trên toàn khu phức hợp để mở rộng thêm khung cảnh tự nhiên của bệnh viện, giúp giảm bớt thị giác – nơi có thể nhìn thấy – từ các không gian bên trong.

vuon-tren-mai-benh-vien-Fiona-Stanley-greenmore-3
Vườn trên mái tại bệnh viện Fiona Stanley tại Úc

Bệnh viện Phục hồi Chức năng Nhà nước của bệnh viện có thể yêu cầu điều trị trong thời gian dài. Với suy nghĩ này, các cơ sở được thiết kế để cảm thấy giống một sân vườn trên mái, để giúp bệnh nhân và người chăm sóc của họ cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường xung quanh, hỗ trợ phục hồi.

vuon-tren-mai-benh-vien-Fiona-Stanley-greenmore-4
Vườn trên mái tại bệnh viện Fiona Stanley tại Úc

Khu vườn trên mái tiếp tục vượt ra ngoài bệnh viện được tăng cường bởi một loạt các công viên công cộng được liên kết không thể tách rời với khu vực bệnh viện và mở cửa cho cả cộng đồng và bệnh nhân.

vuon-tren-mai-benh-vien-Fiona-Stanley-greenmore-6
Vườn trên mái tại bệnh viện Fiona Stanley tại Úc

Từ quan điểm của nhân viên, có những lợi ích to lớn, đặc biệt là sự căng thẳng có thể xảy ra khi làm việc trong môi trường bệnh viện. Các không gian bên ngoài được thiết kế cho sự thư giãn của nhân viên đã được chứng minh là làm tăng sự hài lòng trong công việc và tăng sự chăm sóc bệnh nhân.

vuon-tren-mai-benh-vien-Fiona-Stanley-greenmore-1
Vườn trên mái tại bệnh viện Fiona Stanley tại Úc

Không gian mời mọi người di chuyển tự do trong khuôn viên bệnh viện. Các tuyến đường lưu thông chính và các khu vực trong các tòa nhà được thiết kế để thu hút tầm nhìn của cảnh quan và các tác phẩm nghệ thuật được lựa chọn cẩn thận mang đến sự sinh động và thú vị.

Một công trình với vườn trên mái được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thể hiểu rõ hơn về công năng của nó, hơn nữa từ đó có thêm những ý tưởng xay dựng một không gian thư giãn ngay tại nhà. Bạn có thể xem thêm công trình được chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công sân vườn tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan bãi biển Scarborough tại Úc

Cảnh quan bờ sông Darwin tại Australia

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore