Trải rộng trên bảy tầng với điểm nhấn là những khu vườn trồng cây và ban công uốn lượn, khối văn phòng được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Eric Parry làm trụ sở cho công ty Wilmar của Singapore. Nó chứa các phòng thí nghiệm cũng như 20.000 mét vuông không gian văn phòng.

Công trình văn phòng xanh Wilmar Singapore

Công trình văn phòng xanh Wilmar Singapore

Bên cạnh cơ sở vật chất văn phòng, studio còn bổ sung thêm nhiều không gian ngoài trời và khu vực trồng cây. Các tiện ích bổ sung bao gồm khán phòng, nhà ăn dành cho nhân viên và phòng tập thể dục, trong khi đường chạy bộ được thêm vào trên sân thượng. “Cảnh quan trải dài cả bên trên và bên dưới bảy tầng của tòa nhà, với một khu vườn hình vuông mới được tạo ra bằng cách nâng cao phần thân chính của tòa nhà cũng như một loạt các sân vườn mang lại sự tiếp nối của môi trường công viên lên và trên mái nhà của tòa nhà.”

Mời du khách vào khu phức hợp, một quảng trường rộng lớn có chiều cao gấp đôi trải dài ở tầng trệt của khu phát triển. Với những con đường uốn lượn và diện tích trồng cây nhỏ hơn, quảng trường bao quanh một khu vườn trung tâm rộng lớn có giếng trời trên mái.

Ở một bên của quảng trường, các bức tường ở tầng thấp nhất của tòa nhà bao gồm các tấm kính được đặt trong các khung hình kim cương, trong khi khối ở phía bên kia có những bức tường phồng lên được phủ bằng các thành phần gốm tráng men.

Một dải tường kính có chiều cao đơn trải dài dọc theo các bức tường cong ở tầng trệt, với một cửa kính được thêm vào phần bằng kính để cho phép tiếp cận quầy lễ tân chính có chiều cao gấp đôi. Bên trong quầy lễ tân, những tấm travertine dày xếp dọc theo những bức tường cao gấp đôi, phản chiếu ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng khác nhau khắp không gian, bao gồm cả dải đèn kéo dài và chao đèn treo được thiết kế giống như một đàn chim.

Phía trên tầng trệt, các tầng còn lại của tòa nhà được lùi dần về phía sau để tạo không gian cho các sân thượng có mái che một phần ở mỗi tầng.

Studio cho biết: “Lượng mưa lớn ở Singapore đã dẫn đến việc sử dụng các lối đi có mái che xung quanh các tòa nhà để bảo vệ người đi bộ khỏi nắng và mưa dữ dội”. “Thiết kế hiện tại thể hiện phong tục này bằng cách có các lối đi xung quanh ngoại vi ở mỗi tầng, được che chắn bởi các tấm gốm nhô ra của các tầng văn phòng.”

Được trang trí bằng cách trồng cây theo thiết kế cảnh quan truyền thống của Trung Quốc, các sân hiên uốn lượn có khu vườn và ghế dài nhỏ hơn cũng như tầm nhìn ra thành phố xung quanh và công viên công cộng lân cận.

” Singapore có hệ động thực vật đa dạng, từ đó truyền cảm hứng cho việc lựa chọn trồng đa dạng sinh học cho Wilmar HQ.”

Các tầng trên của tòa nhà có không gian chung và không gian làm việc có không gian mở được thiết kế để cho phép sắp xếp linh hoạt. Trụ sở Wilmar là một trong nhiều tòa nhà ở Singapore kết hợp giữa kiến ​​trúc và cây xanh sau khi cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu lên kế hoạch biến quốc đảo này trở thành “thành phố trong vườn”.

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !


Nguồn: Tạp chí Greenmore