Ở bài viết trước trong series bài viết tổng quan các hạng mục thiết kế, thi công sân vườn, Tạp chí Greenmore đã đề cập đến hạng mục không gian ngoài trời trong thiết kế và thi công sân vườn, vườn trên mái. Ở bài viết này, tạp chí Greenmore tiếp tục gửi đến bạn đọc về điểm nhấn trong thiết kế thi công sân vườn, vườn trên mái, mời quý độc giả đón xem.

Bài viết >> Tổng quan các hạng mục thiết kế thi công sân vườn

Hạng mục trước >> Hạng mục không gian ngoài trời – Sân vườn, vườn trên mái

diem-nhan-trong-thiet-ke-thi-cong-san-vuon-vuon-tren-mai-greenmore-01-compressed

Điểm nhấn trong thiết kế thi công sân vườn, vườn trên mái

Trong thiết kế, thi công sân vườn, vườn trên mái, những mảng tường rào được tận dụng để làm những điểm nhấn nổi bật cho khu vườn, nó làm sân vườn trở lên đẹp hơn, hiện đại hơn mà không chỉ đơn thuần chỉ có cây và hoa. Điểm nhấn được sắp xếp phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

1. Tiểu cảnh nước

diem-nhan-trong-thiet-ke-thi-cong-san-vuon-vuon-tren-mai-greenmore-02-compressed

Chắc chắn bạn sẽ không xa lạ gì với tiểu cảnh nước, cách trang trí tạo điểm nhấn từ nước đã được sử dụng từ lâu, với việc kết hợp ốp đá tự nhiên tạo khe nước chảy róc rách giúp cho khu vườn trở lên sinh động và mát mẻ hơn nhờ hơi nước. Cho đến tận bây giờ, thì việc tạo điểm nhấn nước cho khuôn viên khu vườn vẫn được các KTS ưu ái sử dụng.

diem-nhan-trong-thiet-ke-thi-cong-san-vuon-vuon-tren-mai-greenmore-03-compressed

Thực tế cho thấy rằng, từ sự kết hợp của đá tự nhiên và nước tạo ra một bức tranh nhỏ sinh động được khai thác liên tục và là nguồn cảm hứng bất tận cho các KTS thiết kế sân vườn. Họ có thể tạo ra rất nhiều tiểu cảnh đẹp mắt và ấn tượng. Chính vì vậy, bạn hãy tích hợp một tiểu cảnh nước cho sân vườn nhà mình ngay trong kế hoạch của mình.

2. Tiểu cảnh khô

diem-nhan-trong-thiet-ke-thi-cong-san-vuon-vuon-tren-mai-greenmore-05-compressed

Tiểu cảnh khô đem lại sự tĩnh lặng cho không gian sân vườn, với tiểu cảnh khô, sân vườn của bạn sẽ trở lên thú vị hơn, đẹp hơn. Tiểu cảnh khô cũng là sự kết hợp giữa các chất liệu đá tự nhiên, gỗ, kim loại và cây cảnh.

diem-nhan-trong-thiet-ke-thi-cong-san-vuon-vuon-tren-mai-greenmore-06-compressed

Bạn là người thích sự tĩnh lặng, hãy thay thế tiểu cảnh nước bằng tiểu cảnh khô cho sân vườn nhà mình.

3. Mảng tường lam gỗ

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-anh-ngoc-gamuda-03

Một mảng tường được ốp gỗ, đá tự nhiên và vườn đứng có một hồ cá KOI bên dưới, bạn sẽ phải ấn tượng khi bước vào khu vườn này.

4. Mảng nhấn tranh mosaic

diem-nhan-trong-thiet-ke-thi-cong-san-vuon-vuon-tren-mai-greenmore-08-compressed

Một bức tranh vẽ tay Mosaic cực ấn tượng là điểm nhấn thú vị, hiện đại. Điểm nhấn nổi bật nhờ vào đôi tay tài hoa của những người họa sĩ với nguồn cảm hứng vô tận của họ.

5. Mảng nhấn tranh phù điêu

diem-nhan-trong-thiet-ke-thi-cong-san-vuon-vuon-tren-mai-greenmore-09-compressed

Tranh phù điêu không còn xa lạ gì với bạn, nó mang lại nét cổ kính của truyền thống. Một điểm nhấn mà bạn cũng không nên bỏ qua.

Vừa rồi, tạp chí Greenmore đã giới thiệu những điểm nhấn bạn nên lựa chọn trong phần công năng kiến trúc thiết kế sân vườn. Trong bài tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập tới hạng mục “Cây xanh trong thiết kế thi công sân vườn”. Kính mời quý độc giả đón xem.

Hạng mục tiếp theo >> Cây xanh – Sân vườn, vườn trên mái

Với tầm nhìn cùng chiến lược phát triển bền vững, Greenmore Việt Nam luôn phấn đấu trở thành Công ty thiết kế kiến trúc xanh lớn mạnh tại Việt Nam. Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu sở hữu một khu sân vườn đẹp như ý, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng với dịch vụ thiết kế, thi công sân vườn chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn