Một công trình lớn như những công trình công cộng, khu resort nghỉ dưỡng thương mại hay một dự án bất động sản lớn. Tất cả đều cần phải có một hệ thống giao thông tốt, những khu thương mại và thể thao tích hợp bên trong. Tạp chí Greenmore xin gửi tới quý KH và bạn đọc về một số hạng mục này. Tạp chí Greenmore dựa trên bản Catalogue tư vấn Khách hàng của Greenmore Việt Nam để gửi tới bạn đọc hiểu hơn về Thiết kế và thi công cảnh quan cho các công trình công cộng, công trình thương mại.

Bài viết trước>> Tổng quan các hạng mục trong thiết kế cảnh quan

hang-muc-giao-thong-khu-chuc-nang-thuong-mai-khu-the-thao-thiet-ke-canh-quan-greenmore-01-compressed

Công năng giao thông, khu chức năng thương mại và thể thao trong thiết kế cảnh quan

1. Công năng giao thông

1.1. Sân tập trung

Sân tập trung là nơi mọi người có thể tập trung lại với nhau, nơi có thể tổ chức những hoạt động tập thể. Mọi công trình cảnh quan đều cần phải giành một quỹ đất lớn để làm sân tập trung. Chính vì thế Greenmore liệt kê sân tập trung vào hạng mục đầu tiên trong thiết kế thi công cảnh quan.

hang-muc-tuong-rao-thiet-ke-canh-quan-greenmore-01-compressed

1.2. Đường đi, lối dạo

Một công trình lớn không thể thiếu đường đi, lối dạo dẫn mọi người đến từng vị trí của công trình. Đường đi lối dạo được làm từ nhiều chất liệu như gạch, bê tông, đá…

1.3. Tường rào

Tường rào trong thiết kế cảnh quan cũng được các KTS chú trọng đến, chúng được tận dụng tối đa để tạo ra sự ấn tượng cho công trình ngay từ cái nhìn bên ngoài.

cac-hang-muc-trong-thiet-ke-canh-quan-02

1.4. Cổng

Một công trình không thể thiếu cổng đón du khách, một công trình lớn cần phải có một cánh cổng tương xứng, cổng lớn, trang trọng sẽ tạo sự ấn tượng lớn cho du khách.

2. Khu chức năng thương mại

Khu thương mại dành cho hoạt động ăn, uống, ngủ nghỉ phục vụ cho những du khách ghé thăm.

2.1. Coffee ngoài trời

hang-muc-giao-thong-khu-chuc-nang-thuong-mai-khu-the-thao-thiet-ke-canh-quan-greenmore-02-compressed

Một quán coffee ngoài trời với không gian thoáng đãng và mát mẻ là nơi du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi và tận hưởng không gian tuyệt vời, hãy tích hợp những quán coffee thân thiện với môi trường vào dự án cảnh quan của bạn.

2.2. Nhà hàng ngoài trời

Tương tự như quán coffee ngoài trời, nhà hàng ngoài trời giải quyết nhu cầu ăn uống cho du khách, cũng là một công trình không thể thiếu.

hang-muc-giao-thong-khu-chuc-nang-thuong-mai-khu-the-thao-thiet-ke-canh-quan-greenmore-03-compressed

2.3. Căn hộ Villa

Những căn Villa phục vụ cho du khách phương xa đến du lịch, những căn villa xuất hiện trong những dự án khu nghỉ dưỡng, resort, một hạng mục bắt buộc phải có.

3. Khu thể thao

cac-hang-muc-trong-thiet-ke-canh-quan-05

3.1. Sân golf

Một sân golf có vốn đầu tư là rất lớn, và doanh thu của nó đem lại cũng lớn hơn rất nhiều, một sân golf cho khu thể thao sẽ là con gà đẻ trứng vàng đối với chủ đầu tư.

3.2. Bể bơi

Bể bơi là một hạng mục lôi kéo du khách đến với khu nghỉ dưỡng, du khách luôn thích thú và bị cuốn hút với những bể bơi.

hang-muc-giao-thong-khu-chuc-nang-thuong-mai-khu-the-thao-thiet-ke-canh-quan-greenmore-04-compressed

3.3. Sân tennis, sân bóng đá mini

Sân tennis, sân bóng đá mini phục vụ nhu cầu chơi và rèn luyện sức khỏe cho du khách hay cư dân bên trong công trình, chúng còn đem lại doanh thu khá cho chủ đầu tư. Nên, khu vực thể thao sẽ là cần thiết cho một dự án kiến trúc cảnh quan lớn.

Vừa rồi Tạp chí Greenmore đã đưa ra những hạng mục giao thông và khu chức năng thương mại trong công năng kiến trúc cảnh quan. Những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu về những hạng mục khác. Hi vọng qua series bài viết này sẽ giúp quý Khách hàng và bạn đọc đang tìm hiểu có thể hiểu hơn về những công việc mà Greenmore làm hàng ngày.

Bài tiếp theo>> Không gian thư giãn và điểm nhấn – Thiết kế cảnh quan

Với tầm nhìn cùng chiến lược phát triển bền vững, Greenmore Việt Nam luôn phấn đấu trở thành Công ty thiết kế kiến trúc xanh lớn mạnh tại Việt Nam.

Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn, thi công cảnh quan sân vườn, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn