Trong một dự án thiết kế và thi công cảnh quan lớn không thể thiếu những điểm nhấn và khu chức năng thư giãn. Chúng là điểm cuốn hút những du khách ghé thăm và chụp hình lưu niệm. Ở kì này, tạp chí Greenmore xin gửi tới quý KH và bạn đọc về Khu chức năng thư giãn và các điểm nhấn trong thiết kế cảnh quan.

Tạp chí Greenmore dựa trên bản Catalogue tư vấn Khách hàng của Greenmore Việt Nam để gửi tới bạn đọc hiểu hơn về Thiết kế và thi công cảnh quan cho các công trình công cộng, công trình thương mại.

Bài viết>> Tổng quan các hạng mục trong thiết kế cảnh quan

Hạng mục trước>> Giao thông, khu chức năng thương mại và thể thao – thiết kế cảnh quan cac-hang-muc-trong-thiet-ke-thi-cong-san-vuon-greenmore-7

Khu chức năng thư giãn và các điểm nhấn trong thiết kế cảnh quan

1. Khu chức năng thư giãn trong thiết kế thi công cảnh quan

  • Giàn hoa

cac-hang-muc-trong-thiet-ke-canh-quan-04

Giàn hoa trong thiết kế cảnh quan là hạng mục không thể thiếu, một giàn hoa đẹp biến khu dự án cảnh quan trở lên lãng mạn, hơn nữa giàn hoa là nơi níu chân du khách nghỉ ngơi tại đây vì không khí trong lành, mát mẻ mà giàn hoa tạo ra.

  • Hồ cá

khong-gian-thu-gian-thiet-ke-canh-quan-greenmore-01-compressed

Một hồ cá cảnh mặt nước trong vắt phản chiếu ánh nắng mặt trời khiến cho mọi du khách thích thú, hiện nay hồ cá KOI là sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư cho công trình cảnh quan của mình bởi vẻ đẹp tuyệt vời của loài cá có xuất xứ Nhật Bản.

  • Xích đu và bàn trà

khong-gian-thu-gian-thiet-ke-canh-quan-greenmore-05-compressed

Xích đu và bàn trà là nơi dừng chân nghỉ ngơi dành cho du khách, hãy bố trí một vài xích đu và bàn trà trong thiết kế dự án cảnh quan của bạn để phục vụ khách hàng.

  • Chòi nghỉ

khong-gian-thu-gian-thiet-ke-canh-quan-greenmore-03-compressed

Cũng giống như xích đu và bàn trà, chòi nghỉ phục vụ cho việc nghỉ ngơi thư giãn của khách hàng khi họ đã mỏi chân. Bố trí chòi nghỉ cùng xung quanh là cây lớn để làm không khí, nhiệt độ khu vực xung quanh nơi đây trở lên mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái cho du khách.

2. Điểm nhấn trong thiết kế thi công cảnh quan

  • Đài phun nước

diem-nhan-thiet-ke-canh-quan-greenmore-01-compressed

Đài phun nước là một điểm nhấn ấn tượng cho cả công trình, chúng luôn là điểm vui chơi thích thú của du khách, đặc biệt là trẻ nhỏ.

  • Biểu tượng

diem-nhan-thiet-ke-canh-quan-greenmore-03-compressed

Những biểu tượng ấn tượng là điểm du khách thích thú chụp hình lưu niệm lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến vui chơi của mình.

  • Tiểu cảnh khô

diem-nhan-thiet-ke-canh-quan-greenmore-02-compressed

Điểm nhấn tiểu cảnh khô

  • Tượng điêu khắc và chậu cây

diem-nhan-thiet-ke-canh-quan-greenmore-04-compressed

Không thể thiếu những bức tượng điêu khắc nghệ thuật và những chậu cây đẹp trong thiết kế cảnh quan.

Vừa rồi Tạp chí Greenmore đã nêu ra chức năng thư giãn và các điểm nhấn trong thiết kế cảnh quan. Những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu về những hạng mục khác. Hi vọng qua series bài viết này sẽ giúp quý Khách hàng và bạn đọc đang tìm hiểu có thể hiểu hơn về những công việc mà Greenmore làm hàng ngày.

Bài tiếp theo>> Cây xanh trong thiết kế thi công cảnh quan

Với tầm nhìn cùng chiến lược phát triển bền vững, Greenmore Việt Nam luôn phấn đấu trở thành Công ty thiết kế kiến trúc xanh lớn mạnh tại Việt Nam.

Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn, thi công cảnh quan sân vườn, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore