Đã từ lâu, sân vườn Nhật Bản được xem như là tinh hoa nghệ thuật sân vườn. Là sự kết hợp giữa cây, đá và nước tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thuần khiết. Việc lựa chọn trồng những cây gì cho sân vườn phong cách Nhật Bản? Hãy cùng tìm hiểu những loài cây phù hợp và phổ biến nhất cho sân vườn Nhật nhé!

Những loại cây được trồng phổ biến trong sân vườn phong cách Nhật Bản

Cây tre, cây trúc

Tre và trúc từ lâu đã là biểu tượng của người Á Đông. Vì vậy, tre trúc được ưa chuộng sử dụng trong sân vườn Nhật Bản. Tre trúc được lựa chọn cho sân vườn là loại xuất xứ từ Nhật có kích thước nhỏ, không quá cao như tre ta. Tre trúc tạo ra một màu xanh đẹp cho vườn Nhật.

Cây Phong Nhật Bản

Đã bao giờ bạn được hòa mình vào trong một khu vườn đầy cây phong lá đỏ chưa? Vẻ đẹp rực rỡ của chúng khiến ta phải xao lòng. Phong Nhật Bản mang vẻ đẹp hiếm có và được ưa chuộng và ưu ái trồng trong sân vườn Nhật.

Cây thông

Cây thông có ý nghĩa của sự trường tồn được trồng và chăm sóc cắt tỉa, tạo dáng tỉ mỉ. Trong sân vườn Nhật Bản, cây thông thường được trồng bonsai hoặc cây dáng thế. Thân cây xù xì thể hiện sự ảnh hưởng của thiên nhiên làm cho sân vườn Nhật trở lên tự nhiên hơn.  

Cây Tùng la hán Nhật

Tùng la hán là loại cây tuổi thọ cao và có dáng đẹp. Tùng la hán có thân cao lớn bệ vệ, sức sống tốt nên được ưa chuộng trong sân vườn Nhật. Một cây Tùng la hán có giá trị rất lớn và chắc chắn là loài cây mà ai cũng muốn sở hữu trong sân vườn của mình. Xem thêm bài viết về Tùng la hán của Greenmore tại đây.

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Nếu bạn muốn sở hữu một khu vườn đẹp mang phong cách của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để biến ước muốn của bạn thành hiện thực.

Xem thêm>> 14+ mẫu bể bơi sân vườn thủy sinh cực chất 9+ mẫu lát đá sân vườn siêu đẹp không thể bỏ qua

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore