Kenrokuen là một khu vườn rộng lớn và tuyệt đẹp giống như công viên ở trung tâm Kanazawa. Nó là điểm thu hút chính của thành phố Kanazawa Nhật Bản. Rộng hơn 10 hecta, nó từng là khu vườn bên ngoài của lâu đài Kanazawa, nhưng đã được mở cửa cho công chúng vào năm 1874. Hãy khám phá vẻ đẹp cuốn hút của khu vườn Nhật Bản Kenrokuen này.

Vẻ đẹp cuốn hút quên lối về của khu vườn Nhật Bản Kenrokuen

Cùng với Vườn Kairakuen ở thành phố Mito và Vườn Korakuen ở thành phố Okayama, Kenrokuen được coi là một trong ba khu vườn lớn của Nhật Bản. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những màn trình diễn hoa đầy màu sắc theo mùa, những con suối, ao hồ và thác nước, những chiếc đèn lồng bằng đá và những quán trà lịch sử.

Khu vườn được tạo ra bởi gia đình Maeda cầm quyền trong hơn ba thế kỷ bắt đầu từ năm 1676 với khu vườn cảnh quan được gọi là Renchitei . Khu vườn này bị hỏa hoạn thiêu rụi vào năm 1759, nhưng đã được khôi phục lại vào năm 1774, và vào năm 1822, khu vườn có tên hiện tại là Kenrokuen.

Tên này đôi khi được dịch là “khu vườn của sáu yếu tố”. Trên thực tế, nó đề cập đến một bài thơ cổ điển của Trung Quốc nói về sáu đặc điểm tương phản cho một khu vườn thực sự nổi bật.

Những yếu tố cần thiết này là: không gian rộng rãi và sự tách biệt yên tĩnh, tính nghệ thuật của con người và sự sang trọng kiểu cũ, nước chảy và tầm nhìn xa. Theo bài thơ, hầu như không thể tạo ra một khu vườn có cả sáu yếu tố chung. Tuy nhiên, nếu bạn đi dạo qua Kenrokuen, bạn thực sự có thể tìm thấy tất cả chúng.

Kenrokuen – Tên của nó có nghĩa là “Khu vườn của sáu yếu tố”.

Diện mạo của khu vườn thay đổi đáng kể theo mùa. Vào mùa xuân, hoa anh đào tạo thành một tán cây màu phấn trên con đường đi bộ bắt đầu từ lối vào đối diện với Lâu đài Kanazawa.

Vào mùa hè, những thảm rêu xanh nở rộ trong khu rừng bên dưới gian hàng trên Đồi Yamazaki.

Vào mùa thu, những cây phong và zelkovas của Nhật Bản ở phía đông nam của khu vườn bừng lên sắc vàng, đỏ thẫm và hoa cà.

Vào mùa đông, những cây thông trong vườn được bảo vệ bằng những sợi dây được buộc theo hình nón để tránh tuyết rơi dày làm gãy cành. Những sợi dây bảo vệ này được gọi là yukitsuri và là một cảnh mùa đông nổi tiếng của Kenrokuen.

Mùa đông, Kenrokuen được phủ lớp áo trắng của mưa tuyết.

Kenrokuen là điểm đến thu hút bậc nhất tại Kanazawa Nhật Bản

Xem thêm>> Điểm mặt 5 vườn thiền Karesansui nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản

Có thể bạn chưa biết về 4 loại vườn truyền thống Nhật Bản

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công cảnh quan, sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore