Bảo tàng mỹ thuật thế kỷ 21 tại Kanazawa, Nhật Bản này được xây dựng năm 2004, với mục đích “mở ra nền văn hóa mới” và “tạo ra sự nhộn nhịp cho thành phố mới” tại đây. Tại cuộc triển lãm kiến trúc Quốc tế lần thứ 9 Venice Biennale, thiết kế của bảo tàng này đã được nhận giải thưởng Golden Lion cho giải ưu tú nhất. Một khu vườn đứng đã được xây dựng giúp có những khoảng xanh độc đáo nằm ngày trong bảo tàng này. Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về khu vườn đứng này nhé!

vuon-dung-tai-bao-tang-kanazawa-greenmore-2
Vườn đứng bảo tàng Mỹ thuật tại Kanazawa, Nhật Bản

Không gian bao quanh là những tấm kính lớn kết hợp mảng tường xanh với cây cối phát triển tươi tốt nó như một phần biểu tượng của bảo tàng mỗi khi nhắc tới.

vuon-dung-tai-bao-tang-kanazawa-greenmore-3
Vườn đứng bảo tàng Mỹ thuật tại Kanazawa, Nhật Bản

Bên dưới là một cây cầu với lối đi thông giữa các tòa nhà trong bảo tàng. Ở dọc hai bên lối đi cũng được trồng những mảng cây thân leo tươi tốt. Giúp không gian nơi đây che lấp đi những khoảng trống của kính và bê tông thay vào là những bức tường xanh mát mắt.

vuon-dung-tai-bao-tang-kanazawa-greenmore
Vườn đứng bảo tàng Mỹ thuật tại Kanazawa, Nhật Bản

Mỗi khi hoàng hôn buông xuống, ánh sáng lại được thắp lên lại càng giúp cho không gian nơi đây như công viên với hàng cây xanh và gió mát thật trong lành và thoải mái.

vuon-dung-tai-bao-tang-kanazawa-greenmore-4
Vườn đứng bảo tàng Mỹ thuật tại Kanazawa, Nhật Bản

Bảo tàng được mở trong thành phố Kanazawa giống như công viên và là một nơi du khách có thể tới tham quan khám phá tại đây.

Thiết kế vườn đứng cho mọi không gian là một ý tưởng rất độc đáo, tạo ra những không gian xanh mát, đưa hơi thở thiên nhiên và giúp cho con người có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn. Các bạn có thể xem thêm những công trình về vườn đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Vườn đứng trong nhà đẹp dành cho cửa hàng, văn phòng

Những mẫu vườn đứng đẹp hút mọi ánh mắt